Chăm sóc bàn chân trong các tháng lạnh

0

Một vài mẹo sau có thể giúp bạn hóa giải các vấn đề về đôi bàn chân trong mùa Đông.

Female feet with drops of water on spa background.

Ban ngày
Vào buổi sáng, bạn hãy thoa kem dưỡng da chân (foot cream) hoặc thuốc xịt chân (foot spray) với tác dụng tạo cảm giác sảng khoái, vào buổi chiều, hãy dùng các loại kem hoặc thuốc xịt có tác dụng làm dịu và thư giãn.

Lột da chân
Bạn có thể lột da (peeling) cho lòng bàn chân ít nhất một lần/tuần cũng như cho các phần của lại trên bàn chân. Mát-xa chân 5 phút với kem tẩy tế bào chết (exfoliating cream) cũng giúp đem lại cho chân sự mềm mại tự nhiên.

Vào mùa Đông, đôi khi chúng ta cần cần loại bỏ phần da dày chai sần ở lòng bàn chân. Nếu kem lột (peeling cream) hay các loại hóa mỹ phẩm tẩy tế bào chết (exfoliator) không phát huy tác dụng, giũa bàn chân (foot files) có thể là giải pháp lý tưởng.

MiniSPA tại nhà
Hòa tan bột tắm (bath frizzies) hoặc muối tắm (bath salts) vào bồn tắm có thể giúp xoa dịu và khử mùi cho bàn chân.

Cắt móng chân
Vào mùa Đông chúng ta thường khó nuôi móng chân dài, do các ngón chân của bạn sẽ bị đau và móng sẽ móng ngược vào trong. Tốt nhất bạn nên giữ cho móng ngắn bằng cách giũa hoặc cắt bằng kéo/kềm cắt móng (nếu móng của bạn dày).

Ban đêm
Nếu bạn muốn đôi chân của mình cảm thấy khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng vào sáng hôm sau, hãy thử mát-xa bàn chân bằng bơ mát-xa hoặc dầu mát-xa (massaging butter/oil) mỗi tối trước khi ngủ

Xoa dịu
Gót chân và khu vực xung quanh gót chân là các vùng khô nhất của da. Thoa kem dưỡng ẩm đặc biệt (special moisturizing cream) vào mỗi chiều sau khi tắm sẽ giúp ngăn da những vùng này khô và nứt nẻ.

Mách nhỏ
Nếu sau một ngày làm việc, bạn cảm thấy bàn chân mình nặng và mệt mỏi, hãy thử dùng gel cải thiện tuần hoàn máu (blood circulation improving gel).

Sơn móng chân sẽ bám màu lâu hơn và đẹp hơn trên một bộ móng được đánh bóng (buffered). Bạn nên đầu tư cho mình một cái giũa móng có bề mặt dùng để làm láng móng.

Hãy dùng các quả cầu thủy tinh (glass balls) hoặc đá cuội (pebbles) trong lúc tắm để chà và mát-xa chân.

Tình trạng gót chân khô ráp, nứt nẻ có thể là hậu quả của việc sử dụng vớ làm từ sợi vải nhân tạo, hoặc thiếu vitamin A và B. Nếu bạn đã tìm cách cải thiện mà tình hình không tiến triển, bạn nên tìm đến bác sĩ da liễu (dermatologist).

Nếu bộ móng của bạn bị vết ố sau khi dùng sơn móng màu sẫm, hãy thử dùng sơn phủ chống vàng móng (anti-yellowing top coat) trước khi tiến hành sơn màu móng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine