Chăm sóc bàn chân ngày hè

0

Vào mùa hè, chúng ta thường thích mặc quần áo cotton, cột gọn tóc tai và trang điểm nhẹ nhàng. Vậy còn chân chúng ta thì sao? Mùa hè là thường điểm bàn chân chúng ta dễ trở nên khô hơn và dễ bị tác động của ánh nắng và bùn đất hơn do đây là thời điểm chúng ta hay đi dép. Trong khi đó, những người thường đi giày lại dễ mắc phải các bệnh nấm chân, chân có mùi khó chịu, bệnh vảy nến, chàm, và các vết bỏng rộp. Để giữ cho chân khỏe đẹp vào mùa hè, mời bạn tham khảo một vài bí quyết sau:


Rửa chân: Hãy rửa chân sau khi bạn từ ngoài trở vào nhà vì bùn đất thường dễ tích tụ trong móng chân. Trong lúc tắm bạn cũng nên dùng bàn chải chà chân. Nếu được, hãy rửa chân thường xuyên; việc này giúp hạn chế mồ hôi chân.

Tẩy tế bào chết: Đây là một việc cần thiết! Nó giúp loại bỏ tế bào chết, khai thông các lỗ chân lông, làm bàn chân bạn luôn sạch sẽ và tránh được các bệnh nhiễm trùng.

Để chân được thở: Cố gắng mang dép càng nhiều càng tốt để bàn chân có thể “hô hấp”. Tránh mang giày bốt hoặc các loại giày bít bùng khác. Giày sandal làm bằng chất liệu nhẹ giúp làm mềm da chân và ngăn ngừa hiện tượng nứt chân.

Kem chống nắng: Chân bạn cũng cần được bảo vệ khỏi tia cực tím. Hãy thoa kem chống nắng lên chân để chân không bị đen sạm.

Kem dưỡng ẩm: Đây là thứ không thể thiếu cho bàn chân trong tất cả các mùa. Bàn chân của bạn không có các tuyến mồ hôi nên da chân dễ bị khô và nứt. Hãy thoa kem dưỡng ẩm cho chân hai lần một ngày, một lần sau khi tắm và một lần trước khi đi ngủ.

Chăm sóc chân và móng chân: Bạn có thể nhờ đến dịch vụ làm móng hoặc tự chăm sóc móng của mình tại nhà, ít nhất hai lần mỗi tháng.

Massage bàn chân: Việc này giúp làm tăng tuần hoàn máu ở chân. Đây là hoạt động rất có ích cho sức khỏe!


Khánh Ngọc
( Theo Amrisha )