Cấy lông mi – những điều nên biết

0

Lông mi của chúng ta có một độ dài nhất định (8-12 mm với mi trên và không quá 8 mm với mi dưới) và cứ mỗi tháng, lông mi sẽ rụng và được thay mới. Đây là một quá trình hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, với kỹ thuật tiên tiến ngày nay, bạn có thể sử dụng phương pháp cấy lông mi để có được những sợi mi dài đẹp như ý muốn. Nhưng trước khi sử dụng phương pháp này, bạn hãy trang bị cho mình một số hiểu biết nhất định về nó:

up-cay-long-mi


Quy trình cấy
Quy trình cấy có thể được so sánh với công việc của một nghệ nhân kim hoàn. Chỉ một động tác sai cũng có thể làm hỏng toàn bộ kết quả. Thoạt nhìn quy trình này có vẻ đơn giản: hai hàng mi, mỗi mí gồm 50 sợi, được lấy từ phần đầu và cấy vào mí mắt. Tương tự quá trình cấy tóc thông thường, việc cấy lông mi mất khoảng hai giờ đồng hồ.

Để được sử dụng cho quá trình cấy lông mi, mỗi sợi tóc phải trải qua quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu quá trình cấy diễn ra thành công, người được cấy không bị viêm nhiễm gì ở vùng được cấy trong một hoặc hai tuần, họ sẽ có được cặp mi đẹp như mơ.

Những “cọng mi” đến từ đâu?
Quy trình cấy lông mi đòi hỏi phải lấy những nang tóc trên đầu (cụ thể là ở gáy) và cấy chúng lên mí mắt. Kỹ thuật này ban đầu được sử dụng để điều trị những khiếm khuyết bẩm sinh của mí mắt và những tổn thương mí mắt gây ra do bị bỏng hoặc tai nạn. Sau này, kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi cho mục đích làm đẹp.

Nó có an toàn không?
Mặc dù đã có rất nhiều ca cấy lông mi được thực hiện trên toàn thế giới, các bác sĩ vẫn chưa nắm hết về tác dụng phụ và các chống chỉ định đối với quy trình này. Độ bền của quy trình cấy cũng chưa được nắm rõ. Các chuyên gia làm đẹp chỉ giải thích đại khái rằng thành công và độ hiệu quả của việc cấy phụ thuộc phần lớn vào cơ địa của từng người. Tuy còn nhiều điều chưa chắc chắn, nhưng rất nhiều phụ nữ sẵn sàng chọn phương pháp này để làm đẹp.

Tác dụng phụ
Bên cạnh những hiệu quả mà việc cấy lông mi mang lại, có một tác dụng phụ mà bạn cần biết. Các sợi mi được cấy vẫn lưu giữ đặc tính di truyền của tóc và chúng sẽ tiếp tục dài ra với tốc độ của tóc thường. Thậm chí sau khi cấy, lông mi còn bắt đầu xoăn lại. Người được cấy lông mi có thể sẽ phải tỉa lông mi hoặc làm thẳng lông mi của mình. Đó là lý do vì sao các bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ không khuyến khích phụ nữ có tóc xoăn tự nhiên sử dụng phương pháp này.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine