Cắm trại mùa thu‏

0


Thời điểm tuyệt vời nhất để cắm trại là mùa xuân và mùa hè, khi mặt trời tỏa sáng và tiết trời dễ chịu. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể cắm trại vào mùa thu, dù rằng thời tiết có hơi se lạnh. Vẫn có những cách để bạn tận hưởng một buổi cắm trại giữa trời thu. Bạn chỉ cần phải làm một vài điều chỉnh sau đây:

    1. Thứ nhất là khâu chuẩn bị. Bạn hãy liệt kê những thứ mình cần cho buổi cắm trại, như thức ăn, nước uống, bộ dụng cụ sơ cứu. Bạn cũng cần một cái lều tốt, có khả năng chịu được thời tiết lạnh. Bạn có thể sẽ phải mua thuốc bôi chống muỗi. Bạn có thể mua những thứ trên với giả mềm nếu ghé qua những tiệm bán đồ giá rẻ như Craigslist hay Ebay.

2. Nếu đây là lần đầu tiên bạn cắm trại vào mùa thu, tốt nhất là bạn không nên đi xa. Bạn có thể đến khu vực cắm trại ở địa phương bạn sống để bảo đảm an toàn và tiện lợi. Nếu bạn chưa có những kinh nghiệm cần thiết trong hoạt động cắm trại mùa thu, có thể bạn sẽ cảm thấy không vui trong lần cắm trại đầu tiên này, và khi đó chí ít bạn cũng có thể khăn gói quay về nhà ngay.

3. Hãy chọn vị trí cắm trại thích hợp. Tránh chỗ nhiều gió, tránh những nơi các cành cây có thể gãy đổ. Không có vị trí cắm trại nào gọi là lý tưởng, nhưng chí ít hãy chọn vị trí tạo thuận lợi cho buổi cắm trại của bạn.

4. Bạn có thể đặt các miếng chống thấm nước lên lều và túi ngủ của bạn. Những miếng chống thấm này (gọi là ground pads) có thể được mua tại các cửa hàng bán dụng cụ thể thao. Các miếng chống thấm sẽ giúp bạn giữ ấm và cảm thấy thoải mái ngay cả khi ngoài trời có mưa. Bạn cũng có thể lót thêm miếng lót (extra liner) vào túi ngủ để giữ ấm. Nếu thích, bạn có thể sử dụng túi ngủ dạng xác ướp (mummy bag). Nhiều người cảm thấy túi xác ướp không thoải mái, nhưng biết đâu nó sẽ hợp với bạn.

5. Ăn mặc phù hợp khi cắm trại. Bạn có thể mặc nhiều lớp. Hãy mặc nhiều đồ len khi đi cắm trại mùa thu. Bạn cũng nên mang theo những vật dụng giúp bảo vệ bạn trước mưa gió và cái lạnh, như khăn choàng, mũ, cái bịt tai (ear mufflers), găng tay, vớ và ủng.

6. Khi đêm xuống bạn hãy đốt lửa trại. Lửa trại cũng được xem là linh hồn của buổi cắm trại. Bạn có thể nấu ăn bằng lửa trại hoặc ngồi quanh đống lửa để sưởi ấm và kể chuyện cho nhau nghe. Sẽ rất vui khi vừa ngồi quanh đám lửa vừa nhấm nháp nước uống hay ca-cao nóng.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine