California Thông Qua Đạo Luật Hủy Bỏ Việc Phạt Cả Chủ Lẫn Thợ Cho Cùng 1 Vi Phạm

0

tin-tuc-nganh-nail

(Garden Grove, CA – VietBeauty Magazine) – Một Thông Cáo Báo Chí của văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho hay cuối tháng 8 vừa qua, Thống Đốc Jerry Brown của tiểu bang California đã ký ban hành Đạo Luật SB 1044, cho phép Hội Đồng Thẩm Mỹ California được quyền hủy bỏ việc phạt hai lần (phạt đôi) cho chủ tiệm và thợ nail cho cùng một vi phạm.

SB 1044 statutorily gives the regulating board authority discretion to avoid applying double fines for the same violation to both technicians and business owners in the nail salon industry.

Đạo luật SB 1044 còn cho phép chủ nhân và thợ nail được yêu cầu một kế hoạch trả tiền phạt hợp lý và hợp với khả năng tài chính của thợ và của tiêm cho những khoản phạt trên $500. Điều khoản này giúp các tiệm nail không phải đóng cửa do bị phạt một khoản tiền quá lớn mà không thể trả trong một lần đồng thời cho phép tiệm cũng như thợ nail tiếp tục làm việc để kiếm lợi tức trong thời gian phải trả tiền phạt.

Additionally, SB 1044 would allow salon owners and technicians to pay any fine over $500 using a reasonable and affordable payment plan. This option will help prevent businesses from shutting down due to disproportionately large one-time fines and citations by allowing businesses and technicians to continue to work while they make the required payments

Ðạo Luật SB 1044 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn của tiểu bang California đưa ra. Theo bà Janet Nguyễn, California có trên 8,500 tiệm móng tay, với 437,000 người có giấy phép hành nghề manicurist & cosmetologist trong đó khoảng 80% là người Mỹ gốc Việt.