Cải thiện tình trạng tóc rụng vào mùa Hè

0

Nếu tóc bạn rụng nhiều hơn bình thường vào mùa này, hãy thử áp dụng các mẹo đơn giản sau.

Mát-xa với tinh dầu (oil massage)
Biện pháp này không chỉ giúp kích thích các giác quan của bạn mà còn có ích cho da đầu. Mát-xa da đầu với tinh dầu đã được làm ấm giúp kích thích máu lưu thông, khiến chân tóc khỏe hơn và ngăn tóc rụng. Bạn có thể sử dụng biện pháp này ba lần một tuần.

Sử dụng những sản phẩm tự nhiên
Nếu bạn bị rụng tóc nhiều, tốt nhất vẫn là nên tránh các sản phẩm chăm sóc tóc làm từ hóa chất. Bạn có thể chọn cho mình các loại mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên như nước cốt dừa (coconut milk) hoặc tinh dầu phúc bồn tử (gooseberry oil extract),… Tinh dầu phúc bồn tử giúp xoa dịu và làm mát da đầu, đồng thời giúp trị gàu – gàu là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc.

Chiết xuất trái cây (fruit extracts)
Một số nguyên liệu tự nhiên như nha đam (aloe vera) hay cỏ lúa mì (wheatgrass) cũng giúp hạn chế tóc rụng. Nước cốt lấy từ các nguyên liệu này giúp da đầu không bị khô, giữ tóc mềm mượt, đồng thời còn kích thích tóc mọc, ngăn viêm nhiễm da đầu và nuôi dưỡng tóc từ bên trong. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu này hai lần mỗi tuần cho da đầu.

Dinh dưỡng
Có lẽ nói đi nói lại điều này bao nhiêu lần vẫn là không đủ: dinh dưỡng lành mạnh và cân bằng là yếu tố quan trọng để có được làn da – và thậm chí là mái tóc – đẹp. Các loại quả hạch (nuts) như hạnh nhân (almond) và quả óc chó (walnut) giúp kích thích tóc mọc. Các loại rau có lá xanh giúp tóc mọc dày hơn và ngăn tóc gãy rụng. Bên cạnh rau xanh, bạn cũng nên cung cấp protein, calcium và các khoáng chất cho tóc bằng cách tiêu thụ sữa, trứng và các loại đậu.

Điều chỉnh lại cách chăm sóc tóc
Nếu tóc bạn đột nhiên gãy rụng nhiều, rất có thể là do tóc bạn không hợp với các biện pháp chăm sóc tóc mà bạn đang dùng. Trong trường hợp đó, hãy thử có những điều chỉnh nhỏ như sử dụng dầu gội dịu nhẹ hơn, chải tóc bằng lược răng thưa, không cột tóc quá chặt, bảo vệ tóc khi đi ra ngoài nắng bằng cách đội nón hoặc dùng khăn choàng,…

Dưỡng ẩm
Uống nhiều nước là cách tốt nhất để cung cấp nước cho cơ thể – và tóc – vào mùa Hè. Bạn nên uống 5-6 chai nước mỗi ngày. Uống nước cũng giúp cơ thể thải bỏ độc tố khỏi cơ thể.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine