Cải thiện tâm trạng nhờ thiên nhiên

0

Ai cũng có những lúc buồn, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tránh được việc để nỗi buồn lấn át bản thân. Có thể bạn chưa biết, thiên nhiên là một trong những “liều thuốc an thần” tuyệt vời nhất nhằm giúp chúng ta cảm thấy vui vẻ trở lại.

up-thien-nhien-cai-thien-tam-trang

Ảnh: blog.hdwallsource.com

Kết nối với thiên nhiên sẽ giúp củng cổ sức khỏe tinh thần của bạn. Sau đây là một số cách cải thiện tâm trạng nhờ vào thiên nhiên:

• Ngồi gần những nơi có nước, như một con sông, suối, ao, hồ, hoặc biển.
• Dành thời gian đi đến những nơi có nhiều khoảng xanh như công viên, đồng cỏ – những nơi mát mẻ và yên tĩnh.
• Nghe tiếng chim hót, tiếng mèo kêu rừ rừ thích thú, hoặc tiếng sóng vỗ.
• Tưởng tượng bản thân đang ở giữa một khung cảnh thiên nhiên thanh bình, kể cả khi bạn không thật sự ở đó.
• Ngắm một bức tranh hay tấm hình thể hiện cảnh thiên nhiên.
• Mỗi ngày, cố gắng dành thời gian ở ngoài trời.

Hãy nghĩ đến loại khung cảnh thiên nhiên nào mà bạn thích. Những ngọn núi? Biển cả? Hay những khu rừng? Hay bất cứ cảnh vật gì khác? Bất kể là bạn thích kiểu cảnh vật gì đi chăng nữa, bạn cũng sẽ tìm thấy sự bình yên và nhẹ nhõm tại đó.

Kể cả khi cuộc sống không diễn ra theo ý bạn, bạn vẫn có thể chọn việc giữ cho mình một tâm trạng tốt. Khi cảm thấy lo lắng hay buồn bực, hãy nghĩ đến thứ gì đó khiến bạn cảm thấy yên bình. Bạn cũng có thể dành thời gian tận hưởng khung cảnh ngoài trời nhiều hơn. Những khi ấy, bạn sẽ lưu giữ trong tâm trí mình một nguồn ký ức thanh bình mà bạn có thể hồi tưởng lại bất cứ lúc nào mỗi khi bạn cảm thấy xuống tinh thần.

Khi bạn hình dung ra thứ gì đó khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, bạn sẽ có thể nghe và nhìn thấy nó bằng con mắt của trí tuệ. Thậm chí bạn còn có thể tin rằng bạn nghe thấy tiếng sóng biển hoặc ngửi thấy mùi cỏ. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, và tâm trạng tốt sẽ ở cùng bạn kể cả khi bạn đang ở giữa guồng quay tất bật của cuộc sống. Khung cảnh thiên nhiên chính là một liều thuốc hiệu nghiệm giúp cải thiện tâm trạng chúng ta.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine