Cải thiện Collagen tự nhiên bằng thực phẩm

0

Chuẩn bị đón năm mới với những mẹo chống lão hóa đơn giản nhé các bạn. Chỉ cần dùng đúng các loại thực phẩm tự nhiên thì collagen tự nhiên của bạn sẽ cải thiện đáng kể đấy. Khi càng lớn tuổi, các nếp nhăn sẽ trở nên rõ ràng hơn trên gương mặt. Cho dù có dùng kem gì hay liệu pháp nào thì dấu hiệu tuổi già không thể biến mất chỉ trong một đêm. May mắn thay, luôn có những cách để ngăn ngừa nếp nhăn trước khi chúng xuất hiện tàn phá nhan sắc của bạn. Để tránh collagen mất đi quá nhanh, chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách các thực phẩm có thể cải thiện và giúp làn da của bạn thêm khỏe mạnh và mịn màng.

up-cai-thien-collagen-tu-nhien

Các thực phẩm bạn nên ăn:

– Cà rốt và khoai lang: chúng có khả năng phục hồi và tái tạo collagen và cũng cung cấp nguồn vitamin A tốt cho cơ thể.
– Đậu nành: sữa đậu nành, phô mai đậu nành, hay bất cứ thực phẩm nào từ đậu nành đều có tác dụng cải thiện và cung cấp collagen cho da của bạn, ngăn chặn lão hóa.
– Chanh, cam và các loại quả thuộc họ cam quýt: chúng chứa nhiều axit amino, trong việc tạo collagen, giúp chống nếp nhăn.
– Các thực phẩm giàu protein như cá hay lòng trắng trứng và đậu phộng cũng chứa nhiều collagen. Bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày để có thể sản xuất collagen cho cơ thể của bạn.
– Các loại rau quả màu đỏ như cà chua và ớt – có tác dụng chống nắng tự nhiên, tác nhân làm hạn chế sự phát triển của collagen.

 

Khánh An – VietBeauty Magazine