Cách trị làn da cháy nắng cực đơn giản

0

Những ngày nghỉ lễ đã qua, đi biển dã ngoại làm cho da chúng ta bị bỏng rát do phơi nắng ở ngoài trời khá lâu. Vì thế mà các bạn hãy cùng tham khảo 9 cách sau đây để phục hồi làn da đang bị tổn thương của mình nhé.

2vietbeauty-cach-tri-lan-da-chay-nang

1. Lòng trắng trứng
Tách 1-2 lòng trắng trứng rồi dùng bông tẩy trang thoa trực tiếp lên da. Enzyme trong lòng trắng trứng sống làm dịu và khắc phục tổn thương chỗ da bị cháy nắng .Khi lòng trắng khô thì cơn đau rát ở da bị cháy nắng cũng biến mất. Nhưng các bạn lưu ý là chọn trứng sạch ở siêu thị nhé

2. Dấm
Bạn dùng dấm trắng hoặc dấm táo đắp nhẹ lên vùng da đang bị tổn thương bằng một chiếc khăn hoặc cho vào chai xịt rồi phun trực tiếp lên vùng da đó. Hay cách đơn giản nhất là bạn hãy thêm 2-3 chén dấm vào nước ấm và tắm.

3. Trà
Với axit tannic trà có thể làm dịu da một cách nhanh chóng. Bạn hãy pha một ấm trà thật đặc rồi để lạnh. Dùng trà đó phun hoặc thoa trực tiếp bằng khăn đã thấm nước trà lên da bị tổn thương. Hay bạn cũng có thể thả 4-6 túi trà vào nước rồi tắm..

4. Yến mạch
Bạn có hai cách để chữa cháy nắng với yến mạch. Đó là bạn pha 2 chén yến mạch với nước mát và ngâm mình vào đó khoảng 30 phút. Hay bạn trộn yến mạch với lòng trắng trứng rồi thoa trực tiếp lên vùng da bị tổn thương vì cháy nắng. Khi hỗn hợp khô bạn hãy rửa sạch bằng nước mát.

5. Sữa
Sữa rất tốt cho việc phục hồi vùng da bị cháy nắng vì vậy bạn hãy dùng một chiếc khăn thấm sữa rồi đắp lên da hay tắm trực tiếp bằng sữa. Thoa trực tiếp sữa chua trắng lên vùng da bị cháy nắng cũng là một liệu pháp tốt để điều trị vết cháy nắng.

6. Mật ong
Với mật thì bạn có thể trực tiếp thoa lên da hay pha với nước chanh theo tỉ lệ 80/20. Hoặc bạn có thể trộn mật ong với sữa (50/50) rồi bôi lên vùng da tổn thương với cách này không chỉ da hết đau rát mà còn phục hồi rất nhanh.

7. Dưa leo (cucumber)
Xay nhỏ dưa leo rồi trộn với sữa tươi và đắp trực tiếp lên da thì vùng da cháy nắng sẽ dịu đi và không còn đau rát. Hay đơn giản nhất là bạn hãy thái lát rồi đắp lên vùng da bi tổn thương.

Khánh An – VietBeauty Magazine