Cách tán tỉnh một cô gái rụt rè

0

Bắt chuyện và làm quen với một cô gái tính tình rụt rè không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang nuôi ý định làm quen với một cô gái như thế, thì bạn cũng không cần quá lo lắng, chàng trai ạ! Sau đây chúng tôi xin mách bạn một số bí quyết tán tỉnh thông minh để làm quen với một cô gái nhụt nhát rụt rè.


Khởi đầu chậm rãi, không vội vã
Khi thiết lập quan hệ với một cô gái rụt rè, bạn đừng mong tính đến chuyện “đánh nhanh rút nhanh”, những người rụt rè thường thích những mối quan hệ tiến triển theo kiểu “chậm mà chắc”. Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với cô gái từ những đề tài bình thường trong cuộc sống như thời tiết, công việc, học tập, hay những sở thích,… Đây là cách hay để giúp cô ấy cởi mở hơn.

Bạn hãy chuẩn bị các chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm kéo dài thời gian trò chuyện với cô gái. Hãy chọn những câu hỏi mở để hỏi về ý kiến của cô gái đối với một số chủ đề, điều đó sẽ cho cô ấy cơ hội tương tác với bạn. Nếu đồng ý với ý kiến của cô ấy, bạn hãy đưa ra những quan điểm ủng hộ quan điểm của cô ấy để giúp cô ấy thêm tự tin và cởi mở hơn. Nếu bạn có ý kiến trái ngược, hãy cố gắng làm cô ấy hiểu từ những góc nhìn lạc quan. Hãy làm sao để cô ấy thấy bạn là người thú vị.

Tỏ ra thân thiện
Hãy nhớ rằng: nếu muốn xây dựng quan hệ tình cảm với một cô gái rụt rè, trước hết bạn phải xây dựng một tình bạn vững bền với cô ấy, bởi những người rụt rè không dễ dàng để người xa lạ thâm nhập vào đời sống của họ. Bạn hãy để mọi việc diễn ra chậm rãi và tự nhiên. Khi hai người đã trở thành bạn tốt của nhau, bạn có thể rủ cô ấy đi xem phim, hoặc tham gia những hoạt động khác mà cả hai người đều yêu thích, với tư cách là bạn bè với nhau.

Bạn có thể rủ cô ấy đi dùng cơm trưa chung, hay giúp cô ấy thực hiện những dự án của cô ấy. Nhưng đừng tỏ ra đèo bòng; đừng mong đợi rằng chỉ sau một tuần, cô ấy sẽ yêu bạn liền. Những người rụt rè thương là người hướng nội và họ cần có thời gian để mở lòng mình ra với một ai đó. Khi đã xác định tư tưởng muốn xây dựng quan hệ với một người hướng nội, bạn cần biết rằng mối quan hệ đó sẽ tiến triển chậm chạp, nhưng chắc chắn. Điều quan trọng là bạn phải luôn bình tĩnh và tỏ ra thân thiện với cô gái.

Giao tiếp bằng mắt và mỉm cười
Có nhiều điều bạn và cô ấy sẽ không thể nói bằng lời, nhưng ánh mắt của hai người có thể thể hiện những điều đó. Vì thế, hãy bảo đảm rằng bạn giao tiếp bằng mắt với cô ấy đúng cách và áp dụng phương pháp tán tỉnh phù hợp với một cô gái rụt rè.

Hãy nhìn cô gái, và nhìn đi hướng khác cho tới khi có sự giao tiếp bằng mắt trực tiếp giữa hai người, nhưng khi bạn nhìn đi chỗ khác, đừng quên hơi mỉm cười một chút khi cô ấy hướng ánh mắt về phía bạn. Nếu bạn thấy thỉnh thoảng cô ấy nhìn bạn và đỏ mặt, thì đó là dấu hiệu tốt. Nhưng xin nhắc lại một lần nữa, là bạn đừng mong đợi gì nhiều, vì cô ấy là người rụt rè và do đó, cần có thời gian để thích ứng với kiểu giao tiếp phi ngôn ngữ này.

Các cô gái rụt rè có một tâm lý khá mâu thuẫn – bạn cần nhớ điều đó – rằng họ vừa muốn giao tiếp bằng mắt với đối tượng vừa không muốn (do bản tính nhút nhát). Để cải thiện sự tự tin của cô ấy, bạn đừng quên mỉm cười một cách ấm áp với cô gái.

Khen ngợi cô ấy
Bất cứ cô gái nào, dù rụt rè hay không rụt rè, đều thích được khen. Bạn có thể khen bộ đồ cô ấy mặc, nụ cười, ánh mắt, mái tóc, giọng nói của cô ấy hay thậm chí là khen ngợi những ý tưởng cô ấy nói hay viết ra. Nếu bạn muốn nhìn cô ấy, hãy dùng kiểu nhìn không mang vẻ bí ẩn hay đáng sợ, để cô ấy không hiểu lầm là bạn có mưu đồ gì đó, một cái nhìn tình cảm của bạn có thể khiến cô ấy đỏ mặt khi bạn nhìn cô ấy.

Nếu bạn và cô ấy là bạn với nhau trên mạng xã hội, bạn hãy “like” (thích) các bài đăng và hình ảnh của cô ấy trên đó vì điều đó sẽ khiến cô ấy thêm tự tin và vui trong lòng (mặc dù bề ngoài cô ấy không tỏ ra điều đó). Nếu cô ấy cũng “like” lại các bức ảnh hay những bài đăng cũ của bạn (có khi cô ấy còn “like” chúng vào lúc nửa đêm), thì đây là dấu hiệu tốt cho thấy cô ấy đang dành thời gian tìm hiểu bạn thông qua mạng xã hội. Bạn hãy cứ tiếp tục khen ngợi cô ấy, rồi cô ấy sẽ sớm rời bỏ vỏ ốc nhỏ của mình thôi.

Hãy là người vui nhộn và thông minh
Khi muốn tiếp cận một người nhút nhát, bạn cần phải tỏ ra mình là người hài hước và trí tuệ. Do đó, bạn hãy thường xuyên cập nhật cho mình các kiến thức tổng quát. Một cô gái rụt rè sẽ bị ấn tượng với sự hiểu biết của bạn.

Bạn có thể giao tiếp với cô ấy về nhiều chủ đề khác nhau và giải đáp những câu hỏi của cô ấy một cách trơn tru. Hãy cho cô ấy cơ hội thấy được trí tuệ của bạn, đồng thời cho cô ấy thêm thời gian mở lòng mình ra.

Một yếu tố khác giúp cô gái thoải mái hơn đó là bạn hãy lồng vào cuộc nói chuyện của hai người một chút hài hước. Hãy dành cho cô ấy chút ít thời gian để hiểu và phản ứng trước những câu nói đùa của bạn. Rồi cô ấy sẽ nhanh chóng mở lòng ra với bạn; và khi một người rụt rè mở lòng mình, bạn sẽ thấy họ là người rất thú vị.

Hãy tử tế với cô gái
Khi giao tiếp với một cô gái rụt rè, bạn hãy chú ý tới cảm xúc của cô ấy. Hãy tỏ ra nhẹ nhàng và tử tế khi bạn đi chơi cùng cô ấy. Khi cô ấy muốn nói chuyện với bạn, hãy khích lệ cô ấy bằng cách mỉm cười và nói chuyện lại với cô ấy.

Nếu bạn đưa cô gái về nhà, trước khi ra về, hãy nói với cô gái rằng bạn mong được gặp lại cô ấy lần nữa. Điều này sẽ giúp cô gái cảm thấy gần gũi với bạn hơn.

Có những đụng chạm mang tính quan tâm
Nếu bạn thấy phản ứng của cô gái có dấu hiệu khả quan đối với hành động làm quen của bạn, sau một lúc, bạn có thể phá vỡ rào cản đụng chạm giữa hai người. Đừng bao giờ mong rằng một cô gái nhút nhát sẽ chủ động động chạm vào người bạn. Bạn phải chủ động, nếu không thì rất có thể điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Tuy nhiên, hãy tỏ ra tử tế và lịch sự. Bạn có thể vỗ nhẹ vào vai cô gái khi cô ấy cần sự động viên khích lệ hay đấm nhẹ vào cánh tay cô ấy sau khi cô ấy kể một chuyện cười.

Những đụng chạm tưởng chừng rất nhỏ này cũng đủ khiến cô ấy cảm thấy cởi mở hơn với bạn. Nhưng đừng bao giờ có ý lợi dụng việc đụng chạm để sàm sỡ cô ấy, mà hãy cho cô ấy thời gian để tin tưởng bạn nhiều hơn.

Lời kết
Bạn muốn kết thân với một cô gái rụt rè ư? Hãy là một quý ông, hãy khôn ngoan, dịu dàng và kiên định với mục tiêu xây dựng quan hệ với cô ấy. Đừng tỏ ra đèo bòng hay thô bỉ – đây là điều hầu hết những cô gái sống hướng nội đều kinh tởm.

Đừng dùng người khác làm bàn đạp cho mục đích của mình, đừng tỏ ra ngạo mạn, và cũng đừng cố khoe mẽ – các cô gái nhút nhát cũng không thích kiểu người như vậy. Ngoài ra, bạn đừng thúc ép cô gái làm bất cứ điều gì, hãy cứ kiên nhẫn và chân thực, rồi cô ấy sẽ mở lòng ra với bạn khi thời điểm chín muồi.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet