Cách ngăn ngừa mụn trên da đầu

0

Khi bụi bẩn tích tụ trên da đầu lâu ngày, làm lỗ chân tóc bị tắc nghẽn, chúng ta có thể bị mụn bọc trên da đầu, một hiện tượng gây ra nhiều khó chịu. Một số biện pháp sau đây có thể giúp bạn ngăn ngừa hiện tượng này:

up-2-ngua-mun-da-dau

Ảnh: Tara2

Gội đầu
Gội đầu thường xuyên giúp giữ cho da đầu được sạch sẽ, các lỗ chân tóc được thông thoáng. Khi đó da đầu bạn sẽ ít bị nổi mụn bọc.

Làm sạch da đầu bằng giấm
Trộn một muỗng giấm nhỏ với một ca nước. Sau khi gội đầu, bạn có thể dùng ca nước giấm này làm sạch tóc. Việc này giúp giảm bớt vi khuẩn trên da đầu và ngăn ngừa mụn.

Thay đổi sản phẩm chăm sóc tóc
Nếu bạn nghi ngờ mình bị mụn trên da đầu là do sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên viên da liễu để tìm được những sản phẩm khác thích hợp hơn.

Tránh các sản phẩm có mùi
Những sản phẩm chăm sóc tóc có mùi hương và các thành phần hóa chất không thân thiện với người dùng cũng có thể là nguyên nhân gây mụn trên da đầu.

Trị gàu
Đôi khi gàu cũng là nguyên nhân khiến da đầu bạn bị mụn. Trị gàu hiệu quả cũng giúp kiểm soát tình trạng mụn trên da đầu.

Ăn uống lành mạnh
Chế độ dinh dưỡng cân đối và đầy đủ chất cũng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể nói chung và da đầu nói riêng, từ đó giúp da đầu bớt bị mụn.

Đừng làm da đầu “ngạt thở”
Bạn nên tránh đội những loại mũ làm bằng chất liệu không thông thoáng. Môi trường nóng ẩm, ngột ngạt có thể khiến da đầu không “hô hấp” được và phát sinh mụn.

Đừng gãi
Tránh dùng tay, nhất là tay bẩn, để gãi da đầu. Việc đó có thể khiến tình trạng mụn trên da đầu trầm trọng hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine