Cách hạn chế chi tiêu cho bữa ăn

0

Bạn luôn mong muốn có một bữa ăn thật ngon và chất lượng cho gia đình, nhưng với việc tăng giá hàng loạt thì ngân sách của bạn có thể sẽ không kham nổi. Với một chút sáng tạo và mua sắm phù hợp, dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

Hãy xem xét trước những gì bạn cần mua khi đi supermarket, các cô nàng thường có thói quen thấy gì mua đấy mà không suy nghĩ, cho đến khi tổng kết cuối tháng mới tá hỏa, bực mình hơn cả là thức ăn bạn mua thừa không biết phải sử dụng cho món gì hoặc mục đích gì, chưa kịp nghĩ ra đã bị quá hạn và bạn phải vứt sọt rác. Ngoài ra, bạn nên trữ những nguyên liệu thường sử dụng như trứng, gạo…Một món trứng các bạn vừa có thể nấu canh vừa có thể chiên xào, rất tiết kiệm và tinh tế.

– Chợ hay siêu thị nào có thẻ tích lũy điểm thưởng hay bớt trên tiền đi chợ thì bạn hãy luôn luôn đem theo thẻ của mình để dùng vào những dịp này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng kha khá mà không ngờ tới.
Nếu bạn là người chịu khó và có thể dậy sớm, hãy chịu khó cất công đi những phiên chợ đầu, thực phẩm sẽ vừa tươi và rất hợp túi tiền.

– Khi mua rau quả, đừng nên mua những loại rau củ trái mùa hoặc cuối mùa vì giá sẽ đắt mà chưa chắc đã ngon lành gì.

Khoảng một tuần một lần, hãy thử cảm giác chuẩn bị bữa ăn bằng tất cả những vật liệu trong tủ lạnh, vừa có cảm giác như được thách thức, vừa tiết kiệm được một bữa ăn mà không bị thừa mứa nguyên vật liệu vô ích. Đây chắc chắn sẽ là một bữa ăn thú vị.

– Tận dụng ngăn tủ đá/tủ đông
Mỗi khi mua nhiều hoa quả, bạn nên để một ít dưới tủ lạnh để ăn ngay, còn lại hãy cho vào ngăn đá, khi nào muốn ăn thì để ra rã đá. Cách làm này cho bạn có thể bảo quản hoa quả tươi và lâu hơn mà không sợ hư và phí. Tương tự với bánh mì, khi mua bánh mì cây dài, bạn có thể cắt nửa cho vào bọc và bỏ vào tủ đông. Khi muốn ăn chỉ cần lấy ra cho vào lò microwave, bạn sẽ có ngay một chiếc bánh mì nóng giòn như vừa ra lò. Với các loại cá, nếu bạn ướp sẵn rồi bỏ vào tủ đông, thời gian bảo quản giúp không bị hư sẽ tăng lên trông thấy.

Ngược lại, nếu bạn sẽ chế biến ngay những nguyên liệu vừa mua, hãy chọn mua tại các quầy giảm giá và đây là những mặt hàng tuy gần hết hạn nhưng vẫn còn tươi ngon có thể dùng ngay.

– Đối với các loại thịt, làm mềm chúng bằng các nguyên liệu có sẵn, nếu thích uống nước trái cây, tuyệt vời, hãy trích một ít để làm mềm thịt. Nước táo là loại thích hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng dấm cho việc làm mềm thịt này. Một mẹo nhỏ là khi chọn thịt, thịt gà luôn nên là ưu tiên hàng đầu, bạn nên mua nguyên con để tự chế biến, khi lọc hết xương có thể dùng để nấu canh lấy nước dùng.
Nếu nhà bạn có thói quen uống nước ngọt giải khát, hãy mua chai 2 lít – sẽ rẻ hơn so với việc mua từng lon. Nhưng tốt nhất là uống nước lọc, đỡ phải bị những loại bệnh liên quan đến đường và tiết kiệm được nhiều chi phí.