Cách “đối phó” với stress cho các cặp vợ chồng vào mùa lễ hội

0

Khoảng thời gian từ lễ Tạ Ơn đến năm mới thường sẽ khiến cho các gia đình lâm vào tình trạng stress triền miên, dẫn đến mối quan hệ giữa các cặp yêu nhau hay vợ chồng cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều. Nhưng trước khi bị guồng xoay của những tất bật và tiệc tùng cuốn đi thì bạn hãy liếc sơ qua những mẹo nhỏ sau đây để vượt qua những ngày nghỉ lễ này mà không gây gỗ với chồng nhé.

up-doi-pho-voi-stress-vao-mua-le-hoi-

Quan trọng nhất của việc giữ gìn được hạnh phúc gia đình đó là giao tiếp với nhau. Hãy hẹn một ngày để cùng nhau thảo luận về những việc cần làm trước những ngày lễ. Lập ra hẳn một danh sách và phân chia công việc cụ thể cho từng thành viên trong gia đình. Bằng cách này bạn sẽ không phải ôm đồm quá nhiều việc và mọi người góp sức chuẩn bị sẽ làm nên không khí rộn ràng hơn.

Và khi đang lập danh sách đó, bạn cần phải công bằng với tất cả mọi người nhé! Và cả việc về nhà nội hay ngoại trong các kì lễ cũng cần công bằng nữa. Hai bạn có thể về ngoại trong Lễ Tạ Ơn, vậy thì hãy cùng mừng Giáng Sinh với bên Nội nhé. Sự công bằng sẽ làm cho cả hai hài lòng và thoải mái cho dù đi dự tiệc với bên nào đi nữa.

Ngoài ra, thời khóa biểu bình thường của gia đình bạn chắc chắn sẽ bị đảo lộn trong những ngày lễ tết này. Nhưng hai bạn cũng vẫn nên dành thời gian cho nhau nhé. Không cần phải như những bộ phim lãng mạn mùa Noel đâu, nhưng một vài cuộc hẹn nho nhỏ bí mật giữa hai bạn như đi shop cùng nhau, uống một tách cafe…Điều này sẽ làm tình cảm giữa hai bạn thêm phần ngọt ngào.

Bất ngờ luôn là thú vị đúng không nào? Khi giúp con mình viết thư cho ông già Noel, bạn cũng tự mình viết một bức thư tình cho “ông già Noel” của chính bạn nhé! Và thêm một món quà nho nhỏ sẽ làm chàng ngất ngây hạnh phúc đấy.

Có thể bạn không vui khi nghe điều này nhưng một trong những việc cần nhất để bảo vệ tình cảm giữa hai người trong mùa này đó là uống rượu bia càng ít càng tốt. Vì rượu vào lời ra hoặc không thể kiềm chế được hành động hai bạn sẽ rất dễ xảy ra xung đột.

Cuối cùng, việc dễ dàng nhất để tránh những xung đột đó là nhận thức của hai bạn. Bạn cần biết rằng stress có thể làm mọi vấn đề có vẻ to lớn hơn…Khi nhận ra được điều này có vẻ việc tranh cãi sẽ chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi hơn thôi. Và một điều nữa đó là bạn không cần cố gắng làm mọi thứ để có một kì lễ hoàn hảo nhé. Tất cả những hình ảnh đẹp đẽ lung linh ấy chỉ có trên phim ảnh mà thôi.

Khánh An