Cách diện màu mới của năm 2015

0

2014 Los Angeles Film Festival - Opening Night Premiere Of "Snowpiercer" - Arrivals

Tilda Swinton trong trang phục của Schiaparelli Couture.

Như một truyền thống lâu đời, khi một năm mới sắp bắt đầu, Pantone lại cho công bố tông màu xu hướng của năm đó; và năm 2015 này chứng kiến sự lên ngôi của Màu Rượu (Marsala). Đây là một màu nâu đỏ đậm đà, ấm áp, với một chút sắc độ của màu hồng và màu lông lạc đà, khiến nó rất dễ sử dụng. Mang cùng tên với một loại rượu nấu ăn của vùng Sicilia, Ý, tông màu này được cho là sẽ đem đến cho bạn sự thanh lịch và tinh tế, nhưng cũng gần gũi và hiền hòa do nó gần với màu của đất.

 

Barbara Bui : Outside Arrivals - Paris Fashion Week Womenswear Spring/Summer 2015

Olivia Palermo trong trang phục của Nina Ricci.

Để giúp bạn mặc đẹp với tông màu này, các chuyên gia thời trang khuyên bạn hãy kết hợp nó với một gam màu trung tính như xanh hải quân hoặc đen; bạn cũng có thể thử phối nó với một màu bổ túc (complementary color), như màu vàng đậm. Một cách khác để diện màu này đó là dùng son môi màu rượu – son môi màu này hợp với tất cả mọi người do nó phù hợp với màu da môi tự nhiên của họ.
 

2014 Young Hollywood Awards Brought To You By Mr. Pink

Chloe Grace Moretz trong trang phục của Valentino.

Nếu bạn không tự tin lắm với tông màu này, giải pháp dành cho bạn đó là dùng trang phục có hoa văn in với màu rượu và các màu khác mà bạn yêu thích. Trong trường hợp bạn chỉ mới làm quen với nó, hãy bắt đầu từ những chi tiết điểm xuyết nho nhỏ không quá đắt tiền cho trang phục.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine