Cách tổ chức tiệc đính hôn đơn giản

0
477

Một vài ý tưởng sau sẽ giúp tiệc đính hôn (engagement party) của hai bạn đơn giản, tươm tất mà không quá tốn kém:

Thiệp mời và danh sách khách mời
Bạn không cần phải xài thiệp in trang trọng. Có thiệp thì hay, nhưng ngày nay bạn có thể thông báo lời mời qua mạng xã hội. Việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí. Và bạn có thể hạn chế lượng khách mời bằng cách không mời những người mà bạn biết chắc là mình sẽ không mời đến đám cưới. Nếu hai bạn chưa chốt danh sách khách dự đám cưới, hãy chỉ nên chọn mời những người thân và bạn bè thật sự thân thiết đến dự tiệc đính hôn.

Trang trí
Các bạn hoàn toàn có thể trang trí tiệc đính hôn của mình một cách vui tươi mà không tốn kém. Chỉ cần giăng vài dây đèn quanh mái hiện hoặc trong phòng khách. Dùng một ít hoa trang trí lối vào. Bạn có thể sử dụng một hoặc vài tấm bảng ghi bằng phấn. Nếu hai bạn thích tự mình làm các tác phẩm thủ công, các bạn có thể tìm thấy nhiều ý tưởng từ Internet.

Các hoạt động
Tiệc đính hôn không bắt buộc phải có trò chơi. Tuy nhiên, nếu bạn thấy hoạt động trò chuyện có lẽ không đủ cho khách tiêu khiển, bạn có thể chuẩn bị vài hoạt động vui cho họ – như hát karaoke, vài môn thể thao ở sân sau, chơi bài, đố vui, v.v…

Đồ ăn thức uống
Ăn uống thường là khoản tốn kém, nên bạn hãy giữ mục này đơn giản. Nếu muốn phục vụ đồ uống có cồn, bạn nên chọn bia hoặc rượu vang. Hãy chọn giờ tổ chức tiệc phù hợp ngân sách của các bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn đồ ăn nhẹ, đừng chọn giờ trùng giờ bữa chính – hãy thử chọn thời điểm giữa buổi chiều hoặc sau bữa tối. Bạn có thể đãi những món phổ biến và dễ tìm như khoai tây nướng ăn với rau trộn (baked potato bar with green salad), mì Ý với thịt viên (spaghetti and meatballs), bánh mì kẹp thịt với đồ ăn vặt (hamburgers and munchies), hoặc bánh mì bắp trộn ớt (cornbread and chili), v.v…

Phát biểu cảm nghĩ (toast) và quà tặng
Bạn không nhất thiết phải phát biểu cảm nghĩ trong tiệc đính hôn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm vậy thì càng hay! Khách mời có thể sẽ căn cứ vào phần phát biểu của bạn để có một bài phát biểu của riêng họ và phù hợp tình huống. Không nên bắt khách phải tặng quà cho hai bạn. Nhưng một số người có thể sẽ có thiện chí tặng quà cho các bạn trong sự kiện này. Nếu họ tặng quà, hai bạn nên chân thành cảm ơn họ và đặt quà lên một cái bàn. Kể cả khi có nhiều người tặng quà cho các bạn, các bạn cũng đừng vội mở quà ra như người ta thường làm trong tiệc tặng quà (bridal shower). Vào cuối buổi, hãy chỉ khui quà khi chỉ còn hai bạn với nhau.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine