Cách chọn nhẫn cưới

0

Bạn là một chàng trai vừa cầu hôn người yêu và cô ấy đã gật đầu đồng ý? Xin chúc mừng! Giờ đây bạn sẽ phải chuẩn bị cho ngày trọng đại và một trong những việc quan trọng bạn cần làm đó là mua nhẫn cưới. Sau đây là một số bí quyết nho nhỏ nhằm giúp bạn chọn được cặp nhẫn cưới phù hợp với bạn và cô ấy.


Nên chọn nhẫn cưới nào?
Chọn nhẫn cưới là một việc hệ trọng bạn không nên xem nhẹ. Chiếc nhẫn cưới sẽ là thứ bạn mang theo suốt cuộc đời và trân trọng mãi mãi. Ngày nay có nhiều mẫu nhẫn cưới khác nhau cho bạn lựa chọn, có thể giúp bạn thể hiện được cá tính và thị hiếu của bản thân. Nếu bạn không thích những mẫu nhẫn có sẵn và muốn có gì đó mang dấu ấn riêng của mình, bạn cũng có thể tự thiết kế một mẫu nhẫn riêng.

Có nên chọn nhẫn giống nhau?
Thông thường các cô dâu sẽ muốn có một chiếc nhẫn cưới hợp với nhẫn đính hôn, nếu vậy bạn có thể đeo thử nhẫn cưới cùng với nhẫn đính hôn trong lúc đi chọn mua nhẫn.

Một số cặp đôi cũng thích đeo hai chiếc nhẫn cưới giống nhau. Trong trường hợp chú rể sợ chiếc nhẫn của mình có phần quá nữ tính, thì bạn không nhất thiết phải đeo chiếc nhẫn giống hệt nhẫn của cô dâu, chỉ cần tương đồng về phong cách và chất liệu là được.

Tìm nhẫn ở đâu?
Bạn có thể tham khảo hình dáng nhẫn trong một số ca-ta-lô (catalogue) và tạp chí để xem trên thị trường đang có những kiểu nhẫn nào. Khi chọn nhẫn, bạn cũng nên chọn những chiếc nhẫn có chất lượng, kiểu dáng và chất liệu phù hợp với sở thích cá nhân và với khả năng tài chính của bạn.

Mua nhẫn ở đâu?
Khi đã tìm được chiếc nhẫn ưng ý, bạn có thể tìm đến một nhà kim hoàn có uy tín. Nếu đặt mua nhẫn qua mạng, bạn cần yêu cầu nhẫn được giao cùng với chứng nhận chúng là hàng thật.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine