Cách chọn bánh cưới

0

Không chỉ là thứ để ăn mà đôi khi còn là cả một kiệt tác nghệ thuật, chiếc bánh cưới là một trong những điểm nhấn cho ngày cưới của bạn. Bánh cưới thường phong phú về hình dạng, kích thước và cả nguyên vật liệu. Để giúp bạn bớt bối rối khi lựa chọn cho mình chiếc bánh cưới phù hợp, sau đây là một vài lưu ý nhỏ chúng tôi dành cho bạn.

chon-banh-cuoi

Photo: KSJU

Kích thước
Kích cỡ chiếc bánh cưới sẽ phụ thuộc vào số lượng khách mời của bạn. Nếu bạn thích một kiểu bánh nào đó trên tạp chí nhưng kích thước của nó to hơn kích thước bạn muốn, hãy hỏi xem người làm bánh có thể làm cho bạn chiếc bánh cùng kiểu với kích thước nhỏ hơn không.

Người làm bánh
Nếu bạn thích một nghệ nhân làm bánh nào đó, bạn có thể chọn kiểu bánh của họ. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến người quen để biết nghệ nhân làm bánh nào có uy tín.

Nếm thử hương vị
Bạn có thể dễ dàng chọn hương vị và nguyên liệu cho bánh dựa trên sở thích cá nhân. Bạn có thể tham khảo những đề xuất của nghệ nhân làm bánh. Hãy đảm bảo là bạn đã thử trước khi mua. Bạn có thể yêu cầu người làm bánh làm cho bạn một phần bánh nhỏ để thử. Có nhiều lựa chọn khác nhau về nguyên liệu, thành phần và hương vị bánh, vì vậy hãy hỏi người làm bánh xem họ có những giải pháp nào dành cho bạn.

Bánh theo mùa
Nếu bạn cưới vào mùa Hè, hãy hỏi nghệ nhân làm bánh xem đâu là giải pháp tối ưu cho chiếc bánh cưới của bạn. Có thể bạn sẽ phải loại bỏ một số chi tiết trang trí và thành phần dễ tan chảy trong thời tiết nóng ẩm.

2_chon-banh-cuoi

Một phong cách mới cho bánh cưới: wedding party cupcakes. Photo: Ruth Black

Bánh theo phong cách cưới
Những phong cách cưới khác nhau cũng có thể có kiểu bánh khác nhau. Bạn có thể yêu cầu nghệ nhân trang trí lên bánh một bông hoa tươi có cùng màu với bó hoa cầm tay của bạn. Thậm chí bạn còn có thể chọn bánh cưới theo tháng bạn tổ chức cưới; ví dụ, nếu cưới vào mùa Hè, bạn có thể đặt làm những chiếc bánh chén (cupcake) có phủ lớp trang trí màu vàng. Dùng bánh chén thay cho bánh cưới truyền thống đang là xu hướng hiện nay – bạn đỡ phải nhọc công cắt bánh và cũng dễ phân chia bánh cho khách hơn.

Triệu Khánh Ngọc