Cách chăm sóc để có hàng lông mày đậm tự nhiên

0

Hầu hết phụ nữ đều thích sở hữu một cặp chân mày đậm và đẹp tự nhiên. Có rất nhiều phương pháp tạo dáng chân mày như xăm, phun, thêu…. Thế nhưng ngoài những kỹ thuật này, chị em có thể làm hàng lông mày mình đậm lên bằng cách chăm sóc, nuôi dưỡng đúng cách và kiên trì theo những phương pháp sau.

Trung bình lông mày mọc với tốc độ khoảng 0,16mm mỗi ngày và phải mất 6-8 tuần cho một chu kỳ phát triển lông mày hoàn chỉnh. Nếu bạn mất hoàn toàn chân mày thì phải đợi đến 1 năm, thậm chí là lâu hơn. Điều này còn tùy thuộc vào cơ địa và chế độ chăm sóc của từng người.

Kiên nhẫn bảo trì lông mày
Để có hàng chân mày đậm tự nhiên, bạn phải kiên nhẫn chăm sóc và chờ đợi, tránh mọi tác động xấu đến hàng lông mày:

– Chỉ nên nhổ những sợi lông mày nằm phía ngoài khung chân mày với 1 chiếc kính lúp và dùng gel chải lông mày để giữ chúng vào nếp. Không tùy tiện nhổ, tuốt (plucking) hay waxing chân mày. Điều này có thể khiến tổn hại đến nang lông vĩnh viễn, làm ngăn chặn các sợi lông phát triển trở lại.

– Khi dùng chì kẻ chân mày (eyebrow pencil) nên kẻ nhẹ nhàng, tránh kẻ quá mạnh sẽ tạo ra ma sát làm các sợi lông mày dễ rụng.

– Không nên nhuộm lông mày, trừ khi thật sự cần thiết. Bạn có thể sử dụng bột, gel, bút chì mềm hay các màu sắc để tô điểm cho lông mày, nhưng cần tẩy trang cẩn thận và không nên sử dụng hàng ngày.

– Không bôi các loại kem dưỡng da lên lông mày, vì nó làm tắc nghẽn và yếu nang lông. Từ đó, làm hạn chế sự phát triển của lông mày, thậm chí có những loại kem sẽ làm lông mày ngưng phát triển.

Kích thích lông mày tăng trưởng
Cũng như các vùng khác trên cơ thể, lông mày cũng cần những tác động bên trong lẫn bên ngoài để kích thích tăng trưởng. Đó là lí do bạn phải chăm sóc tốt cho lông mày nếu muốn nó phát triển.

Tẩy tế bào chết-massage: sử dụng bàn chải mềm để chà nhẹ nhàng với một chuyển động tròn xung quanh chân mày. Điều này giúp loại bỏ tế bào chết, thúc đẩy lưu thông máu và giúp lông mày phát triển nhanh hơn. Nên thực hiện 2-3 lần/1 tuần.

Bổ sung thực phẩm nuôi dưỡng lông tóc: với những người có cơ địa lông, tóc mọc chậm, cần chú ý bổ sung vitamin E, C, A, B3 và khoáng chất cần thiết như sắt, kẽm và omega 3. Mỗi ngày, có thể uống 1 viên vitamin tổng hợp hay vitamin E, điều này sẽ kích thích lông tóc bạn mau mọc, trong đó có lông mày.

Sử dụng serum nuôi dưỡng lông mày mỗi ngày, nhằm kích thích tăng trưởng lông mày nhanh hơn. Tuy nhiên, các serum dưỡng lông mày dài chỉ có tác dụng khi dùng, còn khi bạn ngưng sử dụng serum, lông mày cũng ngừng tăng trưởng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại serum kích thích tăng trưởng lông mày, bạn cần lựa chọn sản phẩm có uy tín, hiệu quả, đặc biệt là các sản phẩm chứa peptide.

Vài công thức dưỡng lông mày hiệu quả
Bạn có thể tự tạo serum dưỡng lông mày theo công thức: 1 muỗng cà phê dầu thầu dầu (castor oil) + 1 muỗng cà phê dầu dừa (coconut oil) + 1 muỗng cà phê vitamin E. Trộn đều các thành phần này và massage nhẹ nhàng lên lông mày. Sau 3-5 ngày, bạn sẽ thấy kết quả.

Đơn giản hơn, bạn sử dụng một trong các loại sau: vitamin E, vaseline, gel lô hội (aloe vera) hay các loại tinh dầu như dầu thầu dầu, dầu hạnh nhân (almond oil), dầu dừa…bôi lên lông mày mỗi đêm, vừa giúp dưỡng ẩm vừa giúp lông mày phát triển nhanh hơn.

Sử dụng nước ép hành tây (onion juice) bôi lên lông mày 2-3 lần/1 tuần sẽ giúp lông mày dài và đậm lên trong vòng 1 tháng.

Tạo kiểu cho lông mày
Với một vài thao tác make up khéo léo, hàng lông mày sẽ trông đầy lên một cách tự nhiên.
– Nên sử dụng màu bút chì màu sáng hay màu phù hợp với màu lông mày của bạn. Ban đêm có thể dùng màu tối hơn màu chân mày.

– Dùng bút chì vẽ những nét ngắn, mỏng một cách tinh tế theo hướng phát triển tự nhiên của sợi lông mày. Tránh vẽ những nét dày đậm làm hàng lông mày mất tự nhiên.

– Nếu lông mày quá thưa thớt, hãy sử dụng bột lông mày (brow powder) có màu phù hợp với màu lông mày và sử dụng cọ tán nhẹ nhàng theo hướng lông mọc. Cách này giúp hàng lông mày trông đầy hơn.

Thy Nga – VietBeauty Magazine