Cách búi tóc đơn giản tránh nóng mùa hè

0

Học cách bới tóc đơn giản để tóc bạn không phải lòa xòa nóng bức ở cổ trong những ngày hè oi ả.


Nếu bạn sỡ hữu một mái tóc dài thì có lẽ cái nóng mùa hè sẽ là kẻ thù khó chịu đối với bạn. Bạn có thể phải đầu hàng trước nó, từ bỏ những kiểu làm tóc xõa suôn mượt trên vai, và chịu trận với chỉ một kiểu tóc đuôi gà cho cả 3 tháng hè . Nhưng với bài viết hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn vài bước đơn giản để tạo kiểu tóc tươi tắn cho mình mà vẫn giữ được sự thoải mái ngày hè.


Hướng dẫn từng bước
 

    Bước 1: Tạo độ phồng cho tóc
Bạn nên thay đổi vị trí rẽ tóc của bạn, ví dụ như bạn thường để mái từ bên trái thì nên thử chuyển sang bên phải, hoặc nếu bạn hay rẽ ngôi giữa thì nên thử để sang một bên. Bởi vì như vậy, tóc của bạn sẽ trở nên phồng hơn, tạo cảm giác tươi trẻ cho khuôn mặt bạn. Và nếu như tóc của bạn quá mỏng hay quá ít, hãy thử một lớp gel tạo kiểu ở chân tóc khi vừa gội đầu xong và tóc còn đang ướt khoảng 80%, sau đó hẵng chia lại ngôi cho tóc.

Bước 2: Cột tóc ra đằng sau
Nhẹ nhàng cột tóc thành một chùm thấp ra đằng sau, nhưng nhớ là chỉ cột hờ tóc thôi, để tóc giữ ở một vị trí lỏng lẻo chứ đừng cột thun quá chặt và nhớ là chừa lại một vài lọn tóc xõa trước khuôn mặt bạn. Để tạo độ mềm mại và một chút gợn sóng cho tóc, hãy dùng máy uốn tóc cuốn khoảng 2 inch tóc từ ngọn tóc tính lên trên trong khoảng 30 giây. Sau đó dùng tay nhẹ nhàng tách những lọn tóc mới uốn xong và để chúng xõa tự nhiên trên lưng bạn.

Bước 3. Tạo hình búi tóc
Xoắn đuôi tóc vừa cột theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn cảm thấy nó chặt lại thành một búi tóc và nó nằm đúng vị trí mà bạn cột lúc đầu. Giữ cho nó cố định bằng các kẹp tăm và xịt một lớp keo xịt tóc để giữ nếp tóc.

Sản phẩm hỗ trợ cho tóc


Hiện có rất nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc trên thị trường, với nhiều nhãn hiệu và chất lượng khác nhau. Hãy chọn cho bạn một loại phù hợp nhất với tóc của bạn. Quan sát xem tóc của bạn thuộc loại tóc nào, tóc mỏng và có độ dầu cao hay tóc dày và khô. Xịt một lớp keo xịt tóc lên tóc lúc tóc còn đang ướt hoặc vừa khô để giữ nếp tóc lâu nhất có thể.

 Bạn có biết ?

Vào mùa hè, tóc của chúng ta thường mọc nhanh hơn bình thường 10%. Thời tiết nóng bức của mùa hè làm lượng máu trong các mạch máu chạy nhanh hơn để hạ nhiệt cho cơ thể, và vì thế cũng kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Khánh An (Theo Womansday)