Cách bôi self-tanner

0

Kem làm nâu da (self-tanner) là một giải pháp an toàn cho những ai muốn có làn da rám nắng khỏe mạnh mà không phải đi nhuộm da. Các bước sau đây sẽ giúp bạn sử dụng self-tanner một cách hiệu quả:

up-2cach-boi-self-tanner

Bước 1: Chuẩn bị
Để self-tanner phát huy tác dụng hiệu quả, bạn nên cao lông chân và tẩy tế bào chết cho bất cứ vùng da nào mà bạn muốn bôi self-tanner.

Bước 2: Bôi self-tanner từ dưới lên trên
Đeo găng tay nhựa và nhẹ nhàng bôi self-tanner lên da. Bắt đầu bôi từ bàn chân và nhẹ nhàng di chuyển lên phía trên cơ thể, bảo đảm rằng self-tanner được phân bố đều trên da. Nên thủ sẵn một hộp khăn giấy bên cạnh để lau đi lượng kem dư.

Bước 3: Loại bỏ vết hằn
Những khu vực có da mỏng – như bàn chân, đầu gối, cùi chỏ, cổ tay và mắt cá chân – thường dễ hình thành các vết hằn do self-tanner để lại. Bạn nên kiểm tra các vùng này cẩn thận để đảm bảo self-tanner không tạo thành những vết hằn khó coi. Để tránh việc self-tanner tạo vết hằn trong lòng bàn tay, hãy dùng khăn giấy lau tay sau khi bạn đã thoa self-tanner xong.

Bước 4: Chờ cho self-tanner thấm vào da
Sau khi bôi self-tanner xong, nên tránh tắm hoặc đi ngủ ngay (nếu không, khăn trải giường của bạn sẽ dính đầy self-tanner) trong ít nhất 6 giờ sau đó. Để kem không dính vào quần áo, bạn nên mặc một chiếc áo thun cũ và rộng. Sau khi self-tanner đã phát huy tác dụng, bạn nhớ dưỡng ẩm mỗi ngày để duy trì vẻ đẹp cho làn da.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine