Các vitamin giúp trẻ tăng trưởng

0

Hầu hết các bậc cha mẹ đều lo lắng đến vấn đề tăng trưởng của con mình. Họ sợ con họ không đủ cao, hoặc ốm quá,… Và vì đối với trẻ con, không phải cha mẹ cứ “dụ” chúng ăn món gì là chúng sẽ ăn món đó, nên điều này càng khiến các ông bố bà mẹ thêm lo lắng khi đề cập đến sự tăng trưởng của con mình. Để giúp con mình phát triển khỏe mạnh, các bậc cha mẹ nên lưu ý cho con ăn uống đủ chất, trong đó cần bổ sung cho các cháu những sinh tố vi lượng sau:


Vitamin D: Vitamin D rất cần thiết cho sự phát triển xương. Vitamin này giúp xương hấp thụ calcium tốt hơn. Để bổ sung vitamin D cho con, bạn có thể cho cháu tắm nắng sớm, cho cháu ăn nấm, cá ngừ và uống viên dầu gan cá.

Calcium: Vitamin D và calcium như hai mặt của một đồng tiền, không thể nào tách rời nhau. Do calcium là thành phần chính cấu tạo nên xương, bạn nên cho con tiếp nhận nguồn calcium có sẵn qua các sản phẩm từ sữa.

Tổ hợp vitamin B: Các thành tố khác nhau trong tổ hợp vitamin B tác động lên những khía cạnh khác nhau trong quá trình tăng trưởng của trẻ.

Vitamin B1: Vitamin này giúp trẻ cao lớn hơn và hỗ trợ phát triển xương. Ngoài ra nó còn thúc đẩy tiêu hóa và có lợi cho quá trình hấp thu các dưỡng chất trong cơ thể. Vitamin B1 hay còn gọi là thiamine có thể được tìm thấy trong cá và các loại quả hạch.

Vitamin B2: Vitamin B2 hay riboflavin cũng rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nó giúp phát triển xương, tóc, móng và da. Vitamin B2 có nhiều trong các loại rau cải lá xanh.

Vitamin B5: Vitamin B5 hay a-xít pantothenic giúp kích thích các hormone tăng trưởng. Tuy chỉ được cần ở một lượng thấp, nhưng tác động của nó đối với cơ thể là vô cùng quan trọng. Vitamin B5 có nhiều trong nấm, phô mai, gan và quả bơ.

Vitamin B12: Vitamin B12 hay cobalamin hỗ trợ quá trình tổng hợp folate và carbonhydrates, vốn cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Con hàu, cá và trứng là nguồn cung cấp vitamin B12 tốt nhất.

Vitamin C: Vitamin C cũng là chất cần thiết cho sự tăng trưởng. Nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C có nhiều trong các loại cây họ cam quýt như cam, chanh,…

Vitamin A: Đây là vitamin cần thiết cho mọi bộ phận cơ thể và nó còn giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, từ đó giúp trẻ phát triển một cách gián tiếp. Vitamin D có nhiều trong cà rốt, củ cải đường và rau diếp (xà lách).

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine