Các thực phẩm giúp bảo vệ da trước ánh nắng

0

Hẳn bạn cũng biết, ánh nắng gay gắt có thể có tác động không tốt đến làn da của chúng ta. Để bảo vệ làn da của mình trước ánh nắng, bạn hãy năng tiêu thụ một số loại thực phẩm sau:

up-thuc-pham-bao-ve-da

Ảnh: condesign

Sô-cô-la đen
Trong sô-cô-la đen có chứa nhiều chất chống ô-xi hóa, có khả năng bảo vệ làn da của bạn khỏi các tia phóng xạ tự do, tia tử ngoại và các chất ô nhiễm khác.

Quả lựu (Pomegranate)
Quả lựu được xem là loại thực phẩm chứa nhiều chất chống ô-xi hóa hơn đa phần các loại thực phẩm khác, vì vậy nó giúp bảo vệ tế bào da trước sự tấn công của các tia phóng xạ tự do.

Cá hồi (Salmon)
Cá hồi có chứa nhiều vitamin D, giúp bảo vệ tế bào da trước tia tử ngoại.

Trà xanh
Trong trà xanh cũng có chứa nhiều chất chống ô-xi hóa. Những chất này, khi được hấp thu vào cơ thể, sẽ được phân bố đi khắp nơi trong cơ thể, bảo vệ các mô và các bộ phận khỏi tác hại của các độc tố.

Cà chua
Cà chua có chứa lycopene, giúp cải thiện nồng độ collagen trong da, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Đồng thời, chất này cũng góp phần bảo vệ da trước tia tử ngoại.

Ngoài những loại thực phẩm nêu trên, chiết xuất từ các thực phẩm khác như: hạt cà phê, ca-cao, hoa cúc, bạc hà, nha đam, lá ô-liu, nấm,… cũng có tác dụng bảo vệ da trước tác hại của mặt trời.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine