Các thành phần loại bỏ nếp nhăn hiệu quả nhất

0

Nếp nhăn (wrinkle) là những nếp gấp hay đường rãnh xuất hiện trên da do quá trình lão hóa tự nhiên, do lối sống, chế độ ăn uống không đúng cách hoặc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếp nhăn làm bề mặt da xấu đi và xuất hiện nhiều trên mặt như trán, giữa hai chân mày, cổ , khóe mắt. Có nhiều biện pháp can thiệp kỹ thuật loại trừ nếp nhăn nhanh chóng nhưng tốn kém và gây đau đớn. Nếu không thích các phương pháp này, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm chống nhăn với các thành phần ưu việt chuyên dụng hơn.

Thành phần trong kem chống nhăn
Sử dụng kem chống nhăn có thành phần tự nhiên nhiều nhất (natural anti-wrinkle cream) như Coenzyme Q10 hoặc Resveratrol. Các thành phần acid như Alpha-Lipoic Acid, Alpha Hydroxy Acid, Hyaluronic Acid (HA) hay Salicylic Acid. Các loại dầu argan (Argan Oil), dầu hoa cúc (Calendula Oil), dầu hương thảo (Rosemary Oil) dầu hoa cúc La Mã (Chamomile Oil)…

Ngoài ra trong kem này có thể chứa thêm các thành phần như vitamin E, vitamin C, chiết xuất trà xanh (green tea extra) và Retinol… Tất cả các thành phần này sẽ cho hiệu quả loại bỏ nếp nhăn tốt nhất.

Cách thức hoạt động của các loại kem này là làm bong nhẹ lớp da bên ngoài như một hình thức tẩy tế bào chết. Các thành phần trong kem sẽ cung cấp độ ẩm, duy trì độ mềm mượt của làn da. Nên đọc kỹ và làm theo các hướng dẫn trên sản phẩm trước khi áp lên da.

Kem dưỡng da
Nếu bạn lo sợ các nếp nhăn hình thành trên da mình, hãy lựa chọn các loại kem dưỡng da có các thành phần chống lão hóa hiệu quả như:

-Niacinamide (vitamin B3): được xem là thành phần tuyệt vời, được rất nhiều nhà sản xuất đưa vào trong thành phần của các loại kem dưỡng da. Công dụng chính của nó là ngăn chặn sự xuất hiện của các gốc tự do gây lão hóa, giữ ẩm và tăng việc sản sinh collagen. Do đó, làm tăng tính đàn hồi trên da và giảm nếp nhăn.

-AHAs (Alpha Hydroxy Acids): có mặt trong nhiều thành phần dưỡng da chống lão hóa, trị mụn. AHAs là tên gọi chung của các loại acid như Acid Citric, Acid Lactic, Acid Glycolic… có tác dụng tẩy tế bào chết hiệu quả, da săn chắc và giảm nếp nhăn.

Thuốc uống
Có một biện pháp loại bỏ nếp nhăn hiệu quả bằng cách uống các loại vitamin tổng hợp bao gồm Biotin, vitamin C, vitamin A và vitamin E. Bạn cũng có thể uống các viên nang bổ sung chứa các chất oxy hóa tự nhiên như astaxanthin và lycopene. Hai chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả này có thể đảo ngược hình ảnh lão hóa trên da, qua việc làm mờ vết nhăn nhanh chóng.

Sử dụng chiết xuất cây phỉ
Một trong những chiết xuất loại trừ nếp nhăn hiệu quả là chiết xuất từ cây phỉ (witch hazel extract). Chiết xuất cây phỉ chứa tannin, giúp săn chắc làn da và làm phẳng các nếp nhăn.

Mỗi ngày sử dụng miếng bông nhỏ thấm 4-5 giọt chiết xuất cây phỉ và masage nhẹ nhàng lên mặt theo chuyển động tròn. Để lại qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau, làn da bạn sẽ mờ dần các nếp nhăn.

Việc lựa chọn sản phẩm dưỡng da, chống lão hóa có thành phần hiệu quả là rất quan trọng. Những thông tin ngắn gọn trên, phần nào giúp bạn chọn lựa sản phẩm hay cách thức loại bỏ và ngăn ngừa nếp nhăn tốt nhất.

Thy Nga – VietBeauty Magazine