Các món ăn trong đám cưới‏

0

Khi ngày trọng đại của đời bạn, ngày cưới, đến gần, thì sẽ có nhiều việc bạn cần chuẩn bị. Trong số đó là việc đặt món ăn cho ngày cưới. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn bốn món ăn hứa hẹn được ưa chuộng nhất tại các đám cưới trong năm nay.


Kem lạnh
Chúng ta ai cũng thích ăn kem, và xu hướng mới hiện nay là dành cho khách một quầy kem tự phục vụ. Bạn cần hỏi nhà cung cấp dịch vụ ăn uống cho đám cưới của bạn xem họ có thể cung cấp cho bạn quầy kem tự phục vụ hay không. Khách của bạn sẽ có dịp được tự làm những món kem họ yêu thích và đặc biệt là các cháu thiếu nhi sẽ không bao giờ thấy chán với quầy kem tự phục vụ này. Cách đãi tiệc này hơi khác so với những kiểu tiệc cưới thông thường, nhưng rất có thể sẽ khiến khách của bạn hài lòng và nhớ mãi.

Thịt viên

Có lẽ cái tên “thịt viên” nghe không mấy hào nhoáng đối với bạn, nhưng trên thực tế đây là món được bắt gặp nhiều nhất trong các thực đơn tiệc cưới của năm ngoái và hứa hẹn sẽ không hết “sốt” trong năm nay. Thịt viên có nhiều cách ăn: có khi được dùng kèm với bánh mì các loại, hoặc được viên với kích cỡ nhỏ và có thể bốc bằng tay. Món ăn này không những ngon mà còn trông lịch sự nếu được ăn đúng cách. Nhiều cô dâu chú rể ngày nay có khuynh hướng chọn các món thịt viên phi truyền thống, ví dụ như thịt viên mang phong cách của các nước trên toàn thế giới.

Xe tải phục vụ đồ ăn
Đây là một phong cách phục vụ tiệc cưới khá vui nhộn, đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Bạn sẽ có một cơ hội tuyệt vời để chất lên xe đủ thứ đồ ăn thức uống, bao gồm bánh pizza và bánh mì kẹp thịt, cùng với bia ướp lạnh, và cả vô số những món tráng miệng ngon lành. Tuy không quá sang trọng, nhưng việc sử dụng xe tải phục vụ đồ ăn sẽ khiến phần lớn mọi người nở nụ cười vui vẻ.

Bữa tối gia đình
Thay vì tổ chức tiệc tối linh đình theo kiểu truyền thống để mừng đám cưới, ngày nay đang có nhiều cặp đôi chọn phong cách bữa cơm gia đình mang không khí thân mật. Điều này bao gồm việc mang một số món khai vị ra bàn của khách khứa, tiếp theo là món chính, sau đó là những món phụ do các vị khách mang từ nhà họ đến để chia sẻ với nhau. Kiểu tiệc này sẽ thắt chặt thêm tình cảm giữa mọi người và khiến cho không khí gia đình thêm ấm áp.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine