Các mẹo làm đẹp để đi dự dạ hội

0

Cùng với những mẹo đơn giản sau, bạn hãy thêm vào cho mình một nụ cười tươi và phong thái tự tin khi đi dự dạ hội nhé:

up-vietbeauty-du-da-hoi

Ảnh: http://www.shortblackcocktaildresses.com

Cẩn thận với kem nền
Nếu bạn tự trang điểm cho mình, hãy thận trọng khi lựa chọn kem nền (foundation) mà bạn sử dụng. Điều quan trọng là nó phải hợp với màu da của bạn và không có sự khác biệt giữa vùng được phủ kem và vùng không được phủ kem. Đừng quên nguyên tắc cơ bản của các chuyên gia trang điểm: “ít là nhiều”.

Sẽ tốt hơn nên bạn phủ từng lớp mỏng lên da thay vì đánh một lớp dày cộp. Nếu cần, bạn có thể phủ thêm kem nền từ từ lên da để có được vẻ đẹp tự nhiên trong suốt buổi tối.

Trang điểm trong ánh sáng ban ngày
Do dạ hội diễn ra vào buổi tối, bạn sẽ cần trang điểm sao cho phù hợp với buổi tối, nhưng để tránh khiến bản thân trông như diễn viên xiếc, bạn hãy trang điểm trong ánh sáng ban ngày, tốt nhất là với một chiếc gương đặt trước một khung cửa sổ. Một lần nữa xin nhắc lại quy tắc cơ bản đó là “ít là nhiều”. Hãy phủ các lớp kem và phấn từ từ lên da thay vì phủ một lớp dày.

Thận trọng với việc đi thẩm mỹ viện
Nếu trước đây bạn chưa từng đi thẩm mỹ viện để chăm sóc da, tốt nhất là đừng đến đó trước khi đi dự vũ hội. Rất có khả năng lần đầu tiên đi chăm sóc da mặt sẽ khiến da bạn bị viêm và kích ứng. Nếu bạn muốn làm sạch mụn đầu đen, hãy dùng các công thức đắp mặt nạ tại nhà hoặc các miếng dán đặc biệt (special strips) để làm thông thoáng lỗ chân lông.

Cẩn thận khi tẩy lông
Nếu bạn cạo hay wax lông vào ngày trước ngày diễn ra vũ hội, rất có thể bạn sẽ bị nổi những đốm đỏ trên da. Nếu bạn buộc phải thực hiện tiến trình này, hãy nhớ là bạn không nên làm ướt vùng da cần được tẩy hay wax lông.

Đừng chờ đến phút cuối mới nhuộm tóc
Đặc biệt là khi bạn muốn nhuộm màu sậm hơn cho tóc. Nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị dính màu trên da đầu. Tuy nhiên, nếu bạn thấy việc nhuộm tóc là cần thiết, tốt hơn nên dùng soft toning conditioner để nuôi dưỡng màu tóc mà không làm hại da đầu.

Chọn giày có độ cao phù hợp
Giày cao gót có thể giúp bạn trông đẹp và thanh lịch hơn, nhưng bạn đừng vì vậy mà chọn một đôi giày cao 12 centimet để rồi không thể bước đi được trên đôi giày đó. Cho nên hãy thực tế: chọn đôi giày có độ cao phù hợp với khả năng của bạn, để bạn cảm thấy thoải mái khi bước đi và tương tác với người khác.

Ăn những lượng thức ăn nhỏ trong suốt ngày trước khi dạ hội diễn ra
Đừng ăn quá nhiều và cũng đừng kiêng ăn. Nếu bạn kiêng ăn, có khả năng bạn sẽ bị xỉu do tụt huyết áp hoặc do lượng đường trong máu thấp. Nếu bạn ăn quá nhiều, có thể bạn sẽ bị đầy bụng và cảm thấy nặng nề. Đừng quên uống nhiều nước để da đẹp.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Nguồn: http://stylishlady.net