Các mẹo đơn giản khi nhuộm tóc

0

400-vietbeauty-meo-nhuom-toc

1. Làm sạch tóc
Đây là mẹo căn bản trước khi bạn cho thuốc nhuộm lên tóc. Tóc dơ không “ăn” thuốc nhuộm, vì thế bạn nên gội sạch tóc một ngày trước khi nhuộm. Nếu bạn gội và nhuộm vào cùng một ngày, bạn cần chờ cho tóc khô hoàn toàn trước khi bôi thuốc nhuộm.

2. Làm theo chỉ dẫn
Các chỉ dẫn được ghi trên chai thuốc nhuộm cần được tuân thủ đầy đủ. Những loại thuốc nhuộm khác nhau sẽ đi kèm những hướng dẫn khác nhau. Để có màu tóc nhuộm đẹp như mong muốn, bạn cần làm đúng theo chỉ dẫn.

3. Pha màu thật đều
Đây là bí quyết quan trọng nhất mà bạn cần nhớ. Hãy cho một lượng thuốc nhuộm và lượng nước pha tương ứng vào một cái tô nhựa và dùng một chiếc cọ lớn để trộn đều hỗn hợp này. Bạn nhớ lấy lượng màu nhuộm đủ cho lượng tóc bạn muốn nhuộm.

4. Chải đầu kỹ
Tóc rối sẽ khiến màu nhuộm không đẹp. Vì thế, trước khi bôi thuốc nhuộm, bạn hãy chải đầu thật kỹ và gỡ các chỗ rối.

5. Nhuộm đường chân tóc
Nếu bạn không muốn người khác biết được màu tóc thật của bạn, bạn cũng nên nhuộm màu cho đường chân tóc (hairline).

6. Bôi thuốc nhuộm lên cả hai phần tóc được rẽ ngôi
Bắt đầu từ giữa đầu, hãy chia tóc bạn ra làm hai phần và bôi một lớp thuốc nhuộm lên cả hai phần này. Sau đó, hất phần bên trái qua một bên và lặp lại bước bôi thuốc nhuộm.

7. Nhuộm màu phần tóc còn lại
Bước này có lẽ khó thực hiện khi bạn tự nhuộm một mình và đặc biệt khi bạn có tóc dài. Nếu được, bạn hãy nhờ ai đó phụ bạn ở bước này: chia tóc ra thành từng phần nhỏ và bôi thuốc nhuộm lên, để phía trong và phía ngoài tóc được nhuộm màu đều nhau

8. Ủ ấm tóc
Sau khi hoàn tất việc bôi màu nhuộm, bạn nên ủ tóc trong một cái mũ tắm (shower cap) trong ít nhất 45 phút. Bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc (hair dryer), nhưng tốt hơn hết vẫn là dùng mũ tắm.

9. Gội đầu thật kỹ
Hãy làm sạch tóc bằng dầu gội và dầu xả dịu nhẹ dành cho tóc nhuộm, do thuốc nhuộm có thể gây tổn hại cho da đầu và tóc của bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: http://www.short-haircut.com