Các loại thực phẩm tốt cho đường tiêu hóa

0

vietbeauty-cac-loai-thuc-pham-tot-cho-duong-tieu-hoa

Thực phẩm Probiotic (men vi sinh)
Nghiên cứu cho thấy rằng khi tìm một microbiome lành mạnh có thể đóng một vai trò trong việc giảm viêm, một yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh tật khác nhau, từ cảm lạnh đến ung thư, bệnh tim, viêm khớp và suy giảm nhận thức. Ngoài ra, các vi khuẩn có thể giúp đốt cháy mỡ cơ thể và làm giảm sức đề kháng insulin.. Vì vậy để ở giảm mỡ thừa và khỏe mạnh, hãy xem xét thêm để bổ sung loại thực phẩm probiotic vào chế độ ăn uống của bạn.

Sữa chua (yogurt)
Chúng tôi đã đưa ra một loại thực phẩm probiotic nổi tiếng nhất đó là sữa chua. Bạn có thể lựa chon cho mình loại ít đường hoặc nhiều đường. Việc cung cấp sữa chua hàng ngày giúp đường ruột của bạn dễ dàng bôi trơn hơn cho sự co bóp cũng như thải ra được nhiều loại thức ăn nóng không có lợi cho đường ruột. Ngày nay sữa chua có thêm rất nhiều hương vị tăng thêm độ ngon cũng như việc bạn phải chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp với cơ thể.

Khoai lang (sweet potato)
Khoai lang là một trong những thực phẩm chống ung thư hiệu quả nhất. Trong khoai lang rất phong phú ba chất: beta-carotene (tiền thân của vitamin A), vitamin C và axit folic. Một củ khoai lang nhỏ có thể đáp ứng 2 lần lượng vitamin A, vitamin C cần thiết hàng ngày của con người và khoảng 50 microgram axit folic. Chất chống oxy hóa beta-carotene và vitamin C có thể giúp chống lại căng thẳng oxy hoá thiệt hại vật chất di truyền deoxyribonucleic acid (DNA), vì thế đóng vai trò trong bệnh ung thư.

Các loại trà
Những giá trị sức khỏe của trà đã được biết đến khá nhiều, nó thúc đẩy hệ bài tiết, thúc đẩy dòng chảy nước tiểu mà đây lại chính là một trong những con đường giải độc rất tốt.

Trà xanh, có rất nhiều yếu tố giải độc. Các chất trong trà xanh dễ dàng tác động đến sự kết hợp của các chất độc hại trong máu và xả tăng tốc từ nước tiểu. Thường xuyên uống trà có thể ngăn ngừa ung thư và hạ huyết áp. Người hút thuốc uống nhiều trà xanh có thể giảm thiểu tác hại của nicotine.

Khánh An – VietBeauty Magazine