Các loại thực phẩm cải thiện chứng hôi miệng

0

Những loại sản phẩm nước xúc miệng hay kem đánh răng trên thị trường là cần thiết, nhưng để chấm dứt hẳn căn bệnh” khó nói” này, hãy tham khảo các phương pháp thiên nhiên sau đây nhé!

up-thuc-pham-tri-hoi-mieng

1. Các loại rau xanh
Chất diệp lục là một chất giải độc mạnh, làm sạch và loại bỏ mùi hôi. Loại thảo mộc như bạc hà, ngò tây chứa nhiều chất diệp lục cùng với các loại tinh dầu có mùi tươi mát. Nhai một vài lá sau bữa ăn hay bất cứ lúc nào bạn cần làm sạch miệng.

2. Da-ua (sữa chua hay Yogurt)
Sữa chua được chứng minh là làm giảm lượng hydro sunfur gây mùi trong miệng, với liều lượng một hộp mỗi ngày. Nó cũng làm giảm lượng vi khuẩn trong miệng, thậm chí cũng làm giảm cả những bệnh về lợi và mảng bám răng. Sữa chua chứa lợi khuẩn probiotic: Trong sữa chua có lactobacillus bulgaricus và streptococcus thermophiles. Hai thành phần này có khả năng “chiến đấu” với các vi khuẩn gây hôi miệng. Ăn khoảng 170 gam sữa chua không đường mỗi ngày (sữa chua có đường gia tăng sự phát triển của vi khuẩn trong miệng) sẽ giúp giảm hàm lượng hợp chất hydrogen sulfide gây mùi trong miệng.

3. Giấm táo
Giấm táo cũng là một loại nước súc miệng tốt có thể tiêu diệt mùi hôi. Trộn một muỗng cà phê giấm này với một ly nước dùng để súc miệng. Giấm rượu táo cũng làm tan sỏi amidan nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nặng mùi.

4. Gừng
Gừng được xem là khắc tinh của axit chua trong dạ dày, và cũng là khắc tinh của chứng hôi miệng. Bạn chỉ cần thái vài lát gừng tươi pha cùng trà nóng và vài giọt chanh là đã có ngay liều thuốc trị hôi miệng hiệu quả rồi đấy.

5. Nạp đủ vitamin
Hãy chắc chắn rằng cơ thể bạn nhận được đủ vitamin. Những vitamin cung cấp năng lượng là một phần quan trọng của sự trao đổi chất và tiêu hóa. Sự thiếu hụt có thể dễ dàng gây ra chứng hôi miệng.

6. Trà xanh
Lá chè có tính đắng, vị hàn, có công hiệu giải khát, cải thiện tinh thần. Dùng trà đặc súc miệng hoặc nhai lá chè có thể tẩy trừ hôi miệng. Đối với hơi thở có mùi khó ngửi sau khi ăn tỏi, thịt cừu, dê…, nên dùng 1 thìa nhỏ lá chè, chia từng lần đặt ở trong miệng, nhai chậm, chờ dịch nước bọt hóa giải lá chè xong từ từ nuốt vào, hiệu quả chữa hôi miệng rất tốt.

7. Nước
Khi bạn bị khô miệng, các vi khuẩn gây mùi được tạo điều kiện lí tưởng để phát triển. Uống nước giúp loại bỏ thức ăn và vi khuẩn mắc kẹt trong miệng đồng thời thúc đẩy việc sản xuất nước bọt, có tác dụng như một chất tẩy rửa hiệu quả chống lại hôi miệng.

Khánh An – VietBeauty Magazine