Các dấu hiệu của một quy trình trang điểm rối rắm

0

Các dấu hiệu sau đây có thể cho thấy quy trình trang điểm hàng ngày của bạn tốn nhiều thời gian và công sức hơn mức cần thiết:

Ảnh: mjps / Pixabay

1. QUÁ NHIỀU SKIN CARE PRODUCTS VÀO BUỔI SÁNG
Quy trình trang điểm hàng ngày của bạn có bắt đầu với nhiều sản phẩm chăm sóc da và nhiều bước không? Việc sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da theo tuần tự có thể rất tốn thời gian. Bạn nên để dành các bước làm đẹp phức tạp cho những dịp đặc biệt hoặc cho những lúc đi ra ngoài vào buổi tối khi bạn có nhiều thời gian hơn. Theo các chuyên gia da liễu, tế bào của chúng ta có khả năng tự sửa chữa và phục hồi trong khi chúng ngủ vào bạn đêm. Vì vậy, sử dụng các sản phẩm dưỡng da vào buổi tối sẽ tốt hơn vào buổi sáng. Ban ngày, bạn chỉ nên trang điểm ở mức tối thiểu.

2. TẮM QUÁ LÂU
Một trong các dấu hiệu cho thấy bạn có quy trình trang điểm hàng ngày phức tạp đó là bạn luôn tốn nhiều hơn 5-10 phút để tắm vào buổi sáng. Mặc dù việc tắm rửa không hẳn là một hoạt động trang điểm, nhưng nó là một phần trong quá trình chuẩn bị của bạn. Nếu bạn thích tắm quá lâu vào mỗi sáng, bạn có thể không có thời gian cho những việc khác. Nếu được, hãy cố gắng tắm nhanh!

3. QUY TRÌNH GỘI ĐẦU PHỨC TẠP
Một số người cũng thích gội đầu vào mỗi sáng trước khi rời khỏi nhà. Nếu tóc bạn dễ gội, mau khô và dễ tạo kiểu thì không sao. Nhưng nếu việc gội đầu đồng nghĩa với việc bạn phải tốn nhiều thời gian để gội, xả, chải, sấy, tạo kiểu hoặc dùng bất cứ loại hóa mỹ phẩm nào khác mà bạn thích cho tóc, thì điều đó cho thấy các bước gội đầu buổi sáng của bạn quá phức tạp!

4. PHỦ QUÁ NHIỀU LỚP
Trong bất cứ khâu nào của hoạt động trang điểm, nếu bạn phải phủ quá nhiều lớp tức là bạn đang tốn nhiều thời gian. Bạn có phải phủ nhiều layer cho môi, mắt, má hồng hay khuôn mặt,…? Có thể bạn muốn mình đẹp hoàn hảo, nhưng chúng tôi tin nên có giới hạn cho việc trang điểm thường ngày của bạn. Hãy để dành các kỹ thuật trang điểm phức tạp cho những dịp đặc biệt!

5. TRANG ĐIỂM MẮT QUÁ ĐẬM
Một dấu hiệu rõ ràng của một quy trình trang điểm phức tạp đó là bạn trang điểm mắt theo phong cách thảm đỏ cho những hoạt động thường ngày. Sẽ không sao nếu bạn làm việc trong ngành nghề liên quan đến cái đẹp. Nếu không, hãy cố gắng đơn giản hóa việc trang điểm mắt. Nếu bạn phải vận dụng nhiều bảng màu mắt, các loại cọ, mascara và một hàng mi giả dày rậm, có thể đây là lúc bạn cần tiết chế lại.

6. TẠO KHỐI QUÁ KỸ
Contouring (tạo khối) cho gò má và mũi có thể là việc đơn giản và nhanh chóng, nhưng nếu bạn đi xa đến mức tạo khối cho toàn bộ gương mặt mình như một diễn viên điện ảnh, chúng tôi tin là bạn đang tiêu tốn quá nhiều thời gian, mỹ phẩm và công sức một cách không cần thiết. Hãy thử dùng ít mỹ phẩm hơn và tạo khối cho ít vùng trên gương mặt hơn để xem việc tạo khối có thật sự cần thiết cho bạn hay không. Rất có thể bạn sẽ yêu nét tự nhiên của gương mặt mình khi nó không bị tạo khối quá nhiều.

7. BỊ “ÁM ẢNH”
Trong khía cạnh trang điểm, đa phần phụ nữ luôn bị “ám ảnh” bởi một bộ vị nào đó trên mặt họ. Một số người muốn chăm chút cặp lông mày của mình thật hoàn hảo. Số khác muốn có một đôi môi được tô son cẩn thận. Trong khi số khác muốn mascara của mình tuyệt đối không vón cục… Dù bạn bị “ám ảnh” với cái gì đi nữa, cũng hãy cố đừng dành quá nhiều thời gian cho nó. Bạn càng săm soi nó, bạn càng “moi” ra được nhiều sai sót cần chỉnh sửa và càng ít hài lòng hơn. Thông thường, gương mặt chúng ta đã trông đủ ổn trước khi chúng ta bắt đầu “sửa chữa” nó.

8. CHẠY THEO XU HƯỚNG
Nếu quy trình trang điểm hàng ngày của bạn bao gồm việc tích hợp những xu hướng và các sản phẩm trang điểm mới nhất, rất có thể bạn đang làm nó phức tạp hơn mức cần thiết. Vấn đề của các kiểu trang điểm theo trào lưu đó là chúng ra đời trong chớp nhoáng, nên nhiều người không biết cách tái hiện lại chúng một cách hiệu quá. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tốn thêm thời gian và công sức để bắt chước một cách trang điểm mới nào đó mà có thể chính bạn cũng chưa quen. Tất nhiên, nếu bạn làm trong một ngành nghề đòi hòi phải theo kịp xu hướng và phải đầu tư cho vẻ ngoài, thì việc này là không sao. Nhưng nếu công việc của bạn chỉ đòi hỏi bạn trang điểm ở mức bình thường, thì diện những kiểu trang điểm như caviar lips chỉ khiến cuộc đời của bạn thêm rối rắm!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine