Các cách sử dụng trâm cài áo

0

Một chiếc trâm cài áo nho nhỏ xinh xinh có thể đem lại khác biệt lớn cho bộ cánh thường ngày của bạn. Trâm cài áo ngày nay có nhiều mẫu mã, màu sắc và kích cỡ đa dạng, do đó chúng có thể được sử dụng cho nhiều món đồ với nhiều vị trí khác nhau. Sau đây chúng tôi xin gợi ý với bạn một số cách sử dụng loại phụ kiện đáng yêu này:

Dùng cho quần áo


Nhìn chung, trâm cài áo thường được dùng để cài lên các loại áo và đầm. Hay khi bạn thắt khăn quàng cổ, bạn cũng có thể cài lên nút thắt của khăn một chiếc trâm cài áo để tạo thêm nét tao nhã.

Hoặc khi bạn mặc một chiếc đầm hay áo kiểu có buộc nơ, bạn có thể cài một cái ghim cài áo nhỏ là nút thắt của nơ. Bạn cũng có thể làm mới lại một chiếc áo thun cũ, kiểu dáng đơn giản bằng cách gắn lên đó hai hay ba cái ghim cài áo.

Với một chiếc đầm dạ hội kiểu dáng đơn giản, gắn lên đó một cái ghim cài áo xinh xắn, hình hoa hoặc bướm, cũng giúp chiếc đầm thêm phần độc đáo và thanh lịch. Bạn có một chiếc váy bó kiểu dáng giản dị ư? Chiếc váy sẽ trở nên bắt mắt hơn nếu bạn gắn lên đó một chiếc trâm cài áo đẹp!

Dùng cho tóc

Ngoài việc có thể được dùng cho quần áo, trâm cài áo còn có thể được dùng cho tóc. Bạn có thể dùng chúng như những chiếc kẹp tóc lấp lánh. Một số ý tưởng hay để bạn thay đổi kiểu tóc của mình chỉ trong vài phút bao gồm: búi tóc lại thành một búi lỏng, cài lên đó một cái trâm cài áo; hoặc đính một chiếc trâm cài áo lên băng-đô hay nơ cột tóc. Nếu bạn thích quấn khăn choàng lên đầu, bạn cũng có thể gắn một chiếc ghim cài lên một bên khăn.

Dùng cho các loại túi xách

Bằng cách gắn một cái ghim cài áo nhỏ lên chiếc giỏ xách hay bóp cầm tay đơn giản của mình, bạn có thể tạo một chút mới lạ cho phong cách của bản thân. Khi chọn ghim cài áo để gắn lên bóp cầm tay dạ hội, bạn nên chọn ghim cài có màu tiệp với màu áo đầm của bạn.

Dùng cho dây chuyền và vòng đeo tay


Nếu có một sợi dây hay một sợi chuỗi kiểu dáng đơn giản, bạn có thể gắn lên đó một chiếc trâm cài áo làm bằng đá bán quý để tạo thêm phong cách. Điều tuyệt nhất đó là bạn có thể thay đổi các trâm cài áo khác nhau mỗi ngày, và sẽ có được nhiều “mặt dây chuyền” khác nhau phù hợp với nhiều kiểu trang phục. Bạn cũng có thể gắn một chiếc trâm cài áo lên một vòng đeo tay bằng vải và đeo nó nhưng một chiếc vòng tay xinh xắn.

Một số mẹo khác
Nếu bạn mặc một chiếc đầm có phần cổ khoét sâu, hãy cài chiếc trâm cài áo ở điểm thấp nhất của cổ áo

Bạn có thể quấn một chiếc khăn choàng quanh vai và cố định nó bằng một chiếc trâm cài áo.

Những chiếc trâm cài áo có thể được dùng như những chiếc nút áo độc đáo trên một chiếc áo kiểu, áo sơ-mi hay áo khoác nhẹ.

Bạn có thể cài một chiếc trâm cài áo lên đôi giày đế bệt của mình. Nếu bạn có hai chiếc ghim cài giống nhau, bạn có thể dùng chúng để trang trí và làm mới lại đôi xăng-đan từ năm ngoái của mình.

Trâm cài áo cũng có thể được gắn lên những chiếc nón để tạo nét sang trọng.

Một sợi dây nịt kiểu dáng bình thường sẽ trở nên sống động nếu được gắn thêm một chiếc trâm cài áo.

Những chiếc trâm cài áo có thể là cứu cánh cho những thảm họa về thời trang. Bằng cách luôn thủ sẵn trong túi xách của mình một hoặc hai chiếc trâm cài áo, bạn sẽ đỡ phải bối rối khi lâm vào những tình huống dở khóc dở cười như đứt dây kéo hay đứt nút áo.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine