Các cách giúp giải tỏa căng thẳng cho 12 cung hoàng đạo

0

Mỗi cung hoàng đạo có thể bị căng thẳng trong từng hoàn cảnh khác nhau, và các cách xả “xì-trét” dành cho họ cũng khác nhau.

up-2giai-toa-cang-thang

Ảnh: Jill 111

Bạch Dương (Aries), 21/3 – 19/4
Các chú cừu có quá nhiều việc phải làm trong ngày, họ hiếm khi sống chậm lại để hít một hơi thật sâu hoặc chỉ để chú ý đến những điều nhỏ bé trong cuộc sống. Các Bạch Dương có thể bị kiệt sức nếu họ không dành thời gian thư giãn và tái tạo năng lượng sau một tuần bận rộn. Bạn có rất nhiều năng lượng và dùng nguồn năng lượng đó để giải quyết việc cả tuần, nhưng khi năng lượng của bạn sụt giảm, việc đó có thể khiến bạn cảm thấy như bạn đang làm chính bạn và người khác thất vọng. Bạch Dương muốn đảm nhận tất cả mọi việc với tất cả nhiệt huyết, nhưng bạn hãy nhớ đôi khi đi chậm lại cũng giúp chạy nhanh hơn. Mỗi tuần hãy dành ra ít nhất một ngày nghỉ ngơi thư giãn; như vậy bạn có thể làm đầy lại năng lượng của mình, đồng thời có cơ hội tận hưởng cuộc sống ở nhịp độ chậm hơn.

Kim Ngưu (Taurus), 20/4 – 20/5
Kim Ngưu có đạo đức nghề nghiệp vững chắc, và muốn mọi thứ phải đâu vào đấy ngay từ lần đầu tiên họ bắt tay vào việc. Họ nhìn nhận thất bại một cách khá nghiêm trọng, và thay vì xem đó như cơ hội để phát triển, họ xem nó như một sự thiếu năng lực của bản thân. Thỉnh thoảng Kim Ngưu cũng thận trọng với cảm xúc của người khác, họ không muốn làm người khác tổn thương cũng như không muốn có bất hòa. Các cách giảm căng thẳng hữu hiệu cho cung này bao gồm việc bao dung hơn với bản thân một chút và đừng quá để tâm đến những thứ nhỏ nhặt. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không thể kiểm soát phản ứng của người khác trước những lời bạn nói, bạn chỉ có thể làm chủ cách chính mình giải quyết một vấn đề.

Song Tử (Gemini), 21/5 – 20/6
Song Tử là một cung rất năng động và phức tạp, họ có thể thay đổi ý kiến trong tích tắc. Họ không bao giờ ngừng suy nghĩ, và điều đó có thể khiến họ bị căng thẳng nếu họ phức tạp hóa vấn đề. Các Song Tử thích những cuộc đối thoại thú vị và thường có thái độ lạc quan vui vẻ. Họ chỉ muốn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, muốn ở gần những người có loại năng lượng giống họ. Đối với Song Tử, trí óc của chính họ có thể khiến họ bị căng thẳng, vì thế duy trì lối sống năng động là một cách hay để họ loại bỏ áp lực. Song Tử là một cung rất quảng giao, vì vậy họ nên chọn những hoạt động cho phép họ tiếp xúc với nhiều người.

Cự Giải (Cancer), 21/6 – 22/7
Người thuộc cung Cự Giải thường dễ bị hiểu lầm và dễ tổn thương, điều đó khiến họ hay rút vào vỏ bọc riêng của mình thay vì thẳng thắn bộc lộ xúc cảm với người khác. Các Cự Giải cần được cảm thấy an toàn, và khi không có được điều đó, tình trạng căng thẳng có thể tăng dần cho đến lúc họ hoàn toàn ngã quỵ. Thay vì trông chờ người khác mang đến cho mình sự an ủi và yên bình, các Cự Giải hãy tự đem lại an toàn cho bản thân. Bạn có thể tập thiền hoặc làm bất cứ gì khiến bạn cảm thấy được bảo vệ. Ngoài ra, hãy trao nguồn năng lượng đậm tính hiền mẫu của bạn cho người khác: bạn có thể tham gia công việc tình nguyện trong viện dưỡng lão, giúp đỡ mọi người, hoặc bất cứ hoạt động gì giúp bạn chú ý đến người khác thay vì chú ý đến cảm xúc bản thân.

Sư Tử (Leo), 23/7 – 22/8
Sư Tử muốn kiểm soát tất cả mọi thứ trong cuộc đời họ, và sẽ không chịu nổi nếu họ không có được điều đó. Sư Tử thích sống giữa sự chú ý của mọi người, và phải là người lãnh đạo trong mọi hoạt động họ tham gia. Vì thế, các Sư Tử cần học cách nghĩ thoáng hơn và học cách sống cho hiện tại, thay vì cứ cố kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống. Sư Tử dũng mãnh rất thích thú khi nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ của người khác, nhưng các bạn cũng nên dành cho bản thân sự chú ý tương tự thay vì chỉ mong đợi nó từ mọi người.

Xử Nữ (Virgo), 23/8 – 22/9
Cũng như Song Tử, các Xử Nữ thường suy nghĩ quá nhiều. Quá trình tư duy của Xử Nữ đậm tính lý trí, họ hiếm khi làm gì mà không cân nhắc mọi thứ kỹ càng. Nếu không thể sắp xếp những suy nghĩ của mình theo trình tự, Xử Nữ sẽ dễ dàng bị áp lực. Họ cũng có thể hay chỉ trích chính mình và người khác, họ yêu thích một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ. Họ là chuyên gia trong giải quyết vấn đề, và sẽ giúp người khác giải quyết những vấn đề họ gặp phải trong cuộc sống. Nhưng giải quyết vấn đề của chính họ lại là một nhiệm vụ khó. Xử Nữ sẽ xử trí tốt hơn nếu được thể hiện suy nghĩ và ý tưởng của mình ra giấy, họ cũng không nên nghiêm khắc với chính mình và với người khác quá.

Thiên Bình (Libra), 23/9 – 22/10
Thiên Bình rất khó chịu khi người khác đối xử bất công với họ. Họ ghét đấu đá, và sẽ dành hàng giờ liền để quyết định xem nên nói gì với kẻ làm tổn thương họ, thậm chí là quyết định xem có nên khơi lại chuyện đó hay không. Thiên Bình là cung của sự cân bằng, và họ không thích bất cứ gì không được giải quyết thấu đáo. Thiên Bình là cung rất giỏi trong việc tạo sự hài hòa. Sự hiện diện của họ giúp người khác cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái. Họ đối tốt với mọi người, nhưng không phải mọi người ai cũng đối tốt với họ. Khi bị ai đó làm cho khó chịu, họ nên mạnh dạn đối mặt với người đó, giải quyết một cách thẳng thắn, ngắn gọn và lịch sự. Bản tính ôn hòa của họ sẽ giúp các cuộc đối đầu không vượt quá tầm kiểm soát.

Hổ Cáp (Scorpio), 23/10 – 21/11
Cũng như Cự Giải, Hổ Cáp che giấu sự nhạy cảm của mình bên dưới lớp vỏ bọc cứng cỏi. Họ thích sự riêng tư, và thường không thích ở gần những người ồn ào hay nông cạn. Hổ Cáp có khuynh hướng thù dai, và thích trả thù những ai gây lỗi lầm với họ. Các Hổ Cáp nên thẳng thắn lên tiếng khi ranh giới của họ bị xâm phạm, và không nên để hành động hay lời nói của người khác ám ảnh họ quá nhiều.

Nhân Mã (Sagittarius), 22/11 – 21/12
Các Nhân Mã cần dịch chuyển liên tục để cảm thấy thoải mái. Họ không thích bị người khác bảo phải làm gì, và cảm thấy căng thẳng khi phải tuân giữ luật lệ và quy tắc do người khác đặt ra. Họ rất thiếu kiên nhẫn, bồng bột, và tùy hứng. Họ không thích phải cư xử “đúng mực” hoặc cư xử theo chuẩn mực của người khác. Người thuộc cung Nhân Mã nên duy trì lối sống năng động, dành nhiều thời gian ở ngoài trời để không cảm thấy bức bí.

Ma Kết (Capricorn), 22/12 – 19/1
Ma Kết tự đặt cho bản thân những kỳ vọng rất cao. Họ dễ bị nghiện công việc và không quan tâm đến nhu cầu của chính mình, vì thế họ thường không dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Họ thích bảo người khác làm cái này cái kia, và thường can thiệp vào cuộc sống người khác. Cũng như Sư Tử, các Ma Kết thích kiểm soát mọi việc. Tuy nhiên, cuộc đời không phải lúc nào cũng diễn ra như chúng ta dự định, vì vậy các Ma Kết nhớ dành cho mình thời gian thư giãn và để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên. Đừng quá đam mê công việc; có làm thì cũng phải có chơi.

Bảo Bình (Aquarius), 20/1 – 18/2
Bảo Bình rất sáng dạ, nhiều ý tưởng và ham thích phiêu lưu. Họ thích sống cuộc đời không ràng buộc, bất cứ sự trói buộc hay ý đồ nào muốn kiểm soát họ đều khiến họ cao chạy xa bay. Con người Bảo Bình tràn đầy hứng khởi, họ sẽ cho bạn biết thế nào là niềm vui bất kể lúc đó bạn đang làm gì đi nữa. Tuy nhiên, họ cũng có thể hơi vô tâm và để tính bướng bỉnh của mình ngăn cản họ nghe lời người khác. Họ không thích thừa nhận rằng mình sai, và thường suy nghĩ theo chiều hướng khách quan, không bị chi phối bởi cảm xúc. Bảo Bình cần nhớ rằng cuộc sống không phải cũng diễn ra theo cách họ muốn, và hãy để mọi việc diễn ra một cách tự nhiên.

Song Ngư (Pisces), 19/2 – 20/3
Song Ngư rất kín đáo và giàu óc sáng tạo, họ không thích bị chú ý quá nhiều. Bị người khác soi mói khiến Song Ngư rất căng thẳng, họ thậm chí có thể bị bệnh do năng lượng tiêu cực của người khác thâm nhập vào không gian của họ. Họ thích sự yên tĩnh, và thường tránh xa những người hay những tình huống ồn ào. Song Ngư cần dành đủ thời gian cho chính mình để hồi phục sau khi quay về từ bên ngoài, và đồng thời củng cố sự nhạy cảm của mình để che chắn bản thân trước những năng lượng tiêu cực.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine