Các cách đơn giản giúp hai bạn hiểu nhau hơn sau khi cưới

0

Kể cả sau khi đã thành vợ chồng, hai bạn vẫn cần không ngừng tìm hiểu về nhau, vì chúng ta luôn bị tác động bởi thế giới xung quanh, và do đó, luôn thay đổi. Sáu mẹo đơn giản sau có thể giúp bạn hiểu thêm nhiều điều về người bạn đời của mình:

up-vietbeauty-Hieu-hon-ve-nhau

Ảnh: the-love-compass.com

“Thăm hỏi” định kỳ
Cứ mỗi sáu tháng, hai bạn nên có những cuộc đối thoại với nhau để hiểu về cảm nhận của nhau trong từng lĩnh vực thuộc đời sống của mình, và các bạn mong muốn những gì để có thể hạnh phúc hơn. Tập trung vào những điều tích cực và những ước mơ của các bạn là cách hay để hai bạn gần gũi và trưởng thành cùng nhau.

Cùng nhau thử những cái mới
Đó có thể là đi ăn ở một nhà hàng mới, một sở thích mới, một địa điểm du lịch mới, hay thậm chí là đi mua rau ở một cửa tiệm mới,… Phá vỡ những lối mòn và cùng nhau trải nghiệm một chút mới mẻ là một cách hay để hai bạn hiểu nhau nhiều hơn.

Thường xuyên đi bộ cùng nhau
Tản bộ không chỉ giúp ích cho thể lực, nó còn giúp các bạn gắn bó với nhau hơn. Vừa tản bộ vừa trò chuyện với nhau về những điều có ý nghĩa với bạn trong ngày sẽ giúp hai bạn củng cố sự đồng điệu giữa hai người trong cuộc sống thường nhật. Đôi khi, việc đó còn giúp khơi gợi lại những kỷ niệm, hoặc ít nhất cũng giúp các bạn cập nhật thông tin về nhau mà không bị xao lãng bởi TV, máy vi tính, điện thoại, việc nhà hay con cái.

Đi chơi với những người bạn lâu năm của nhau
Những người đã quen biết vợ/chồng của bạn trong những thời điểm khác nhau của cuộc đời cô/anh ấy sẽ luôn khiến cô/anh ấy bộc lộ những khía cạnh khác trong tính cách. Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy bạn đời mình hành xử khác với thường ngày khi anh/cô ấy tiếp xúc với những người bạn cũ này. Có thể bạn sẽ cảm thấy rất lý thú khi phát hiện những nét tính cách đó ở anh/cô ấy. Bạn chỉ cần lưu ý với họ là hãy tránh những đề tài bạn cho là nhạy cảm, như kỷ niệm với những người yêu cũ chẳng hạn.

Cùng nhau học cái gì đó
Kể cả khi các bạn rất bận rộn, thỉnh thoảng các bạn vẫn có thể cùng nhau tham gia những hội thảo kéo dài một ngày về đề tài gì đó mà hai bạn quan tâm. Việc này sẽ giúp hai bạn có thêm nhiều thứ để nói với nhau và giúp nhau cùng phát triển.

Nghe người thân của nhau kể chuyện
Nếu bạn có dịp tiếp xúc với người nhà của chồng/vợ bạn, hãy nghe những người này kể về tuổi thơ của anh/cô ấy. Những hoạt động như vậy thường rất vui và giúp bạn hiểu hơn về bạn đời. Chúng ta thường có những mong muốn không được đáp ứng khi còn nhỏ, như vợ/chồng bạn từng muốn nuôi một chú chó nhưng bố mẹ cô/anh ấy không cho phép; và bạn có thể thực hiện ước mơ đó cho vợ/chồng mình ngay lúc này. Nghĩa cử đó của bạn sẽ rất có ý nghĩa với anh/cô ấy cũng như giúp bạn hiểu bạn đời mình hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine