Các buớc chăm sóc móng

0

Những chiếc móng được chăm sóc kĩ càng sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài bóng bẩy và gọn gàng, nhưng tìm được một khoảng thời gian trống để có được một buổi chăm sóc móng không phải lúc nào cũng dễ. Khi bạn muốn có được vẻ ngoài bóng bẩy đó mà chỉ có vài phút rảnh rỗi thì hãy thử các bước chăm sóc móng tại nhà chỉ trong năm phút dưới đây.


Chuẩn bị dụng cụ trước khi bắt đầu
Để việc chăm sóc móng diễn ra trôi chảy, bạn cần phải chắc chắn chuẩn bị đầy đủ tất cả đồ dùng cần thiết. Hãy bỏ chúng vào một chiếc túi để chắc rằng mọi thứ đều ở cùng một nơi.
  Bao gồm:

  • Đồ bấm móng tay
• Đồ giũa
• Sản phẩm làm mềm da
• Dụng cụ lấy khóe móng
• Khăn giấy
• Lọ sơn nền
• Lọ sơn với màu ưa thích
• Lọ sơn bóng
• Dầu dưỡng móng

Khi mọi thứ cần thiết đã đầy đủ, chuẩn bị một chiếc thao nhỏ và cho nước ấm vào đó.

Bước 1: Tạo hình móng
Sử dụng đồ bấm móng tay để cắt, tạo cho móng có hình dạng và độ dài như bạn thích. Sau đó, sử dụng đồ giũa để giũa tất cả các góc cạnh ở đầu và giữa móng để ngăn cho móng không bị nứt, mẻ.

=> Thời gian: 45 giây

Bước 2: Làm mềm móng
Ngâm móng vào nước ấm trong khoảng 30 giây. Sau khi lấy chân, tay ra khỏi thau nước, sử dụng khăn giấy để lau khô từng chiếc móng, điều này sẽ giúp tăng độ ẩm cho chúng. Sử dụng sản phẩm làm mềm da, thoa đều, sau đó nhẹ nhàng sử dụng đồ cậy khóe để cậy các phần khóe nhưng nhớ là đừng đè quá mạnh hay thọc mạnh vào những chiếc móng.

=> Thời gian: 45 giây

Bước 3: Sơn lớp nền
Nhanh chóng sơn lớp nền. Bạn có thể chọn loại sơn trong suốt dành cho cả lớp nền và lớp trên cùng hay một loại sơn có tác dụng làm chắc khỏe móng. Lớp sơn nền là vô cùng quan trọng, mặc dù được sơn ở dưới cùng nhưng nó sẽ làm cho những chiếc móng của bạn trông bằng phẳng, mượt mà hơn.

=> Thời gian: 90 giây

Bước 4: Thời gian dành cho lớp màu chính
Để làm cho buổi làm móng diễn ra mau lẹ, bạn chỉ nên sơn một lớp màu sáng. Lớp sơn sáng này có tác dụng che đậy rất tốt các phần không được bằng phẳng. Đợi chúng khô trong khoảng 60 giây.

=> Thời gian: 90 giây

Bước 5: Lớp trên cùng
Sau khi những chiếc móng đã khô, sơn một lớp bóng lên lớp sơn màu. Lớp trên cùng này sẽ giúp màu sơn của bạn nổi bật hơn và ngăn chặn sự nứt nẻ, giúp cho độ mới của chúng kéo dài lâu hơn.

=> Thời gian: 30 giây

Bonus
Nếu buổi làm móng của bạn chưa kéo dài tới 5 phút, bạn cũng có thể sử dụng dầu dưỡng móng để giúp giữ độ ẩm và làm những chiếc móng khỏe khoắc hơn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine