Cà phê giúp chống lão hóa da

0

up-caphe-ngan-lao-hoa

Ảnh: jarmoluk

* Một tin vui cho những người thích uống cà phê: sử dụng cà phê thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa lão hóa da! Sở dĩ như vậy là vì cà phê giàu chất chống ô-xi hóa (đặc biệt là các polyphenol).

* Có thể bạn đã biết: trong cơ thể chúng ta có các gốc phóng xạ tự do; các gốc phóng xạ này dẫn đến quá trình lão hóa, làm hình thành nếp nhăn và đốm đồi mồi. Sử dụng các loại thực phẩm hoặc mỹ phẩm chứa chất chống ô-xi hóa (như cà phê) là một cách hiệu quả giúp chống lại quá trình lão hóa.

* Các nghiên cứu kết luận: uống trung bình 3 tách cà phê đen không đường mỗi ngày sẽ giúp ích cho làn da của bạn. Theo đó, người ta nhận thấy những phụ nữ uống trung bình mỗi ngày 3 tách cà phê có ít đốm đồi mồi hơn những phụ nữ ít uống cà phê. Ngoài ra, những phụ nữ uống 3 tách cà phê mỗi ngày cũng ít có nguy cơ hình thành ung thư biểu mô (một dạng tế bào da tiền ung thư) hơn.

Tình trạng viêm da kinh niên cũng làm da lão hóa nhanh hơn. Trong khi đó, tất cả các chất chống ô-xi hóa đều là chất kháng viêm. Vì vậy, cà phê (cũng như các loại thực phẩm giàu chất ô-xi hóa khác) sẽ giúp chống lại quá trình lão hóa của da.

Bên cạnh việc tiêu thụ cà phê dưới dạng thực phẩm, bạn có thể sử dụng cà phê theo các cách sau:

– Dùng cà phê làm chất tẩy tế bào chết: trộn nửa tách cà phê nghiền với lượng vừa đủ dầu dừa hoặc dầu ô-liu để tạo thành hỗn hợp tẩy tế bào chết. Dùng hỗn hợp này mát-xa da rồi rửa sạch. Da bạn sẽ lập tức sáng mịn hơn.

– Sử dụng các loại mỹ phẩm công nghiệp có thành phần chứa cà phê.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine