Các loại “thuốc” từ sinh hoạt chăn gối

0

Nếu bạn có một cuộc sống lứa đôi êm ấm và chuyện sinh hoạt vợ chồng luôn ở mức tuyệt vời thì bạn đang được “khuyến mãi” thêm những loại thuốc cực tốt sau đây:

An thần
Khi mất ngủ mà bạn phải uống thuốc an thần thường xuyên là điều không nên vì nó gây hại cho sức khỏe. Thế nhưng có loại “thuốc ngủ” tự nhiên, an toàn giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ chịu thoải mái, đó là trước khi đi ngủ vợ chồng bạn có những phút đùa vui, âu yếm, vuốt ve nhau và nhất là được thăng hoa bằng việc sinh hoạt tình dục. Các cặp vợ chồng lớn tuổi khó ngủ thì “thuốc” này càng có hiệu quả.

Giảm stress
Cuộc sống ngày nay bận rộn và chịu nhiều sức ép, nhất là trong thời kỳ vật giá leo thang ở mức vĩ mô toàn cầu như hiện nay. Chính những lúc này, tình yêu sẽ giúp những cặp vợ chồng thoát khỏi những lo âu, căng thẳng. Khi cả hai hòa nhập vào nhau, tìm thấy những phút thần tiên ngây ngất sẽ dẹp tan những cảm xúc tiêu cực để tâm hồn lẫn thể xác hai người lâng lâng, bay bổng. Đó là cách để bạn cân bằng tâm trạng, sáng suốt hơn khi đối diện với những khó khăn mới.

Giảm béo phì
Sinh hoạt vợ chồng giúp bạn tiêu hao một số năng lượng đáng kể mà người ta từng ví với việc bạn thực hiện một cuộc chạy việt dã. Vì thế những cặp vợ chồng nào “siêng năng” yêu nhau cũng có tác dụng cho việc giảm cân, cơ bắp săn chắc và giữ cho thân hình thon thả hơn. Chưa kể việc “phô trương” thân thể thường xuyên trước mắt người bạn đời khiến người ta có ý thức chăm sóc bản thân, chú trọng tới việc tập luyện thể dục thể thao.

Máu huyết lưu thông
Niềm vui, sự hưng phấn, vận động cùng sự xung huyết đến các bộ phận sinh dục khi ân ái giúp máu huyết lưu thông tốt, da dẻ hồng hào, phòng ngừa được những bệnh về tim mạch… Đặc biệt, cảm giác được yêu, sự ôm ấp, tiếp xúc da thịt với vợ hoặc chồng khiến tâm hồn người ta trở nên thư thái, vui tươi, yêu đời…

Có thể nói, chuyện chăn gối không chỉ là chức năng sinh học, bổn phận để duy trì nòi giống mà bên cạnh đó người ta còn được “thưởng” một quyền lợi lớn lao, đó là niềm hứng thú, vui sống và sức khỏe được tăng cường, để có chất lượng sống tốt hơn. Hãy nâng niu tôn trọng và biết khơi gợi bản năng ấy nơi người bạn đời, vì đó cũng chính là cách giữ gìn hạnh phúc gia đình.