Buổi tiệc Đêm Giao Thừa không vướng bận trẻ nhỏ?

0

Buổi tiệc Đêm Giao Thừa không vướng bận trẻ nhỏ

Rất khó để tìm các dịch vụ chăm sóc trẻ em vào những ngày Tết để bạn cho thể tự do tham dự những buổi tiệc sang trọng. Và thậm chí khi mà bạn đã có một cô trông trẻ tin cậy thì chắc chắn là bạn phải chi trả một khoảng tiền lớn cho cô ấy vào những ngày này. Tùy vào một số trường hợp, dẫn theo trẻ nhỏ đến các buổi tiệc đó cũng là một giải pháp. Các lời khuyên sau đây có thể giúp bạn cũng như chủ buổi tiệc tránh được các tình huống xấu xảy ra với trẻ nhỏ trong buổi tiệc đó.

Các nguyên tắc dẫn theo trẻ nhỏ đến các buổi tiệc ngày lễ thường rất khó khăn trong một số trường hợp, đặc biệt nếu đó là các buổi tiệc của thành viên gia đình hay bạn bè thân thiết. Để làm rõ các nguyên gây ra những tình huống khó xử trong một số buổi tiệc, SheKnows đã tham khảo lời khuyên của nhà văn, chuyên gia Jodi R.R. Smith của văn phòng tư vấn Mannersmith Etiquette, bà đã đưa ra các lời khuyên như sau:

Đọc kỹ giấy mời
Tốt nhất là bạn nên chắc chắn con của bạn cũng được mời tham dự, đừng tự cho rằng giấy mời đó đã bao gồm đứa bé còn chập chững của bạn, cho dù đó là buổi tiệc của người bạn thân nhất của bạn đi nữa. Nếu thiệp mời có ghi rõ “và gia đình”, thì đó là dấu hiệu bạn có thể mang theo trẻ nhỏ đến buổi tiệc.

Đừng ngại gọi điện thoại
Smith khuyên rằng: “Hãy gọi điện thoại và biết thêm thông tin về buổi tiệc”. Tìm hiểu xem có bao nhiêu người tham dự, thức ăn nào sẽ được phục vụ, mấy đứa trẻ sẽ ở đâu khi buổi tiệc diễn ra, liệu có người giám sát bọn trẻ hay không và cuối cùng là chủ buổi tiệc có phải là người yêu thích trẻ con hay không. Việc cần thiết nữa là tìm hiểu xem những gì con bạn cần có ở buổi tiệc hay không, để bạn có thể chuẩn bị trước những gì cần mang theo như: tã giấy, thức ăn đặc biệt ….

“Smith cũng nói thêm: “Tôi khuyến khích các bậc cha mẹ nên cân nhắc trước tình huống mà bạn đặt con của bạn vào, việc của bạn là chịu trách nhiệm với con của bạn, chứ đó không phải việc của chủ buổi tiệc.”
Bạn cũng nên biết mức độ ồn ào của buổi tiệc. Nếu đó là buổi tiệc cocktail nhẹ nhàng yên tĩnh, thì bạn nên để cậu nhóc ồn ào của mình ở nhà. Hoặc nếu bạn có một đứa trẻ mới sinh và biết rằng buổi tiệc đó sẽ có người hút thuốc, bạn cũng không nên đưa bé theo đến buổi tiệc.

Không nên đến buổi tiệc khi đói
Nên cho con của bạn ăn trước ở nhà và mang theo một số món phòng hờ. Nhưng cũng nên chú ý đến những người khách có thể bị dị ứng với thức ăn mang theo đó của bạn. Tốt nhất là đừng mang theo các loại hat đậu khấu.

Xác định thời gian bạn ở lại buổi tiệc
Trong khi bạn đang tận hưởng ba giờ của buổi tiệc cocktail thì có thể con bạn không được thoải mái như vậy đâu. Hãy cho chủ buổi tiệc biết trước là bạn có thể ra về sớm hơn, tùy vào tâm trạng của con bạn. Smith cho rằng: “Nguyên tắc hẹn hò và tiệc tùng là hãy ra về trước khi đổ máu và nước mắt, nếu bạn thấy con bạn có dấu hiệu khóc quấy thì hãy ra về ngay.”

Kiểm tra con của bạn thường xuyên
Luôn để mắt đến con bạn xem chúng có ổn không, có vui vẻ không. Nếu chúng làm hỏng vật gì của chủ buổi tiệc thì bạn nên xin lỗi ngay và ngỏ ý đền bù cho chủ tiệc.

Tracee M.Herbaugh
Khánh An dịch
Vietbeauty