Biến quần áo thừa thành mặt hàng hái ra tiền

0

Bạn có những món trang phục mà bạn không còn mặc nữa? Một số món có thể không còn phù hợp với phong cách của bạn; hoặc một số món không còn vừa với bạn. Thay vì nhét chúng chật một góc tủ, sao bạn không biến nó thành những sản phẩm đem về cho bạn lợi nhuận? Những bước sau đây sẽ giúp bạn rao bán những món trang phục thừa đó:

up-vietbeauty-ban-quan-ao

Ảnh: dailymail.co.uk

Chọn thứ phù hợp để bán
Chỉ vì “về cơ bản” bạn có thể bán bất cứ món trang phục nào trên mạng, không có nghĩa là bạn nên làm vậy. Bạn nên lựa chọn những món trang phục sạch sẽ, không bị hư hại nghiêm trọng. Món đồ bạn bán có thể có một chút lỗi, nhưng đừng quá cũ và tơi tả. Mặc dù một số trang phục của bạn có thể đã lỗi thời, nhưng những món của thương hiệu có tên tuổi vẫn có thể bán được. Bạn có thể cập nhật xu hướng thời trang hiện tại và bán quần áo của mình cho đúng xu hướng.

Xác định giá cả
Bạn có thể kiểm tra xem người khác bán những món đồ tương tự đồ của bạn với giá bao nhiêu, và định giá sản phẩm của bạn dựa trên đó. Chất lượng, độ hiếm có, và những hư hại trên món đồ là các yếu tố nên được cân nhắc khi ra giá. Nếu bạn cần sự giúp đỡ, có những website mà bạn có thể dùng để định giá (appraise) sản phẩm.

Chọn nơi để bán
Trên Internet có nhiều website mà bạn có thể rao bán các món đồ thời trang của mình (như Amazon hoặc eBay). Những trang mạng xã hội như Facebook cũng có thể là nơi cho bạn bán hàng. Nếu bạn muốn nắm toàn quyền quản lý các sản phẩm của mình và quản lý loại khách hàng bạn muốn nhắm tới, bạn có thể lập cho riêng mình một website bán hàng. Trên mạng có nhiều công cụ giúp bạn tạo và vận hành một website miễn phí.

Mô tả đầy đủ và trung thực
Đừng bao giờ để trống mục mô tả sản phẩm. Kể cả khi đó cho là một chiếc áo sơ-mi đơn giản, chất liệu và nhãn hiệu cũng cần được nói tới. Sản phẩm của bạn càng được mô tả chi tiết, sản phẩm càng dễ bán. Do kích thước được các thương hiệu tính theo cách khác nhau, bạn nên đo lại từng món trang phục và chia sẻ các số đo đó cho mọi người biết. Việc đề cập đến những hư hỏng (nếu có) của quần áo sẽ giúp người muốn mua hiểu rằng bạn trung thực và đáng tin cậy – một đức tính rất được trân trọng khi mua bán.

Dùng hình ảnh chất lượng cao
Do khách hàng tiềm năng thường chỉ nhìn thấy sản phẩm của bạn qua màn hình điện thoại hoặc máy vi tính, nên bạn hãy chụp hình sản phẩm càng sắc nét và chân thực càng tốt. Nếu có thể, nên chụp cả mặt trước, mặt sau và mặt hông của sản phẩm. Giá cả, kích cỡ, chỉ dẫn bảo quản cũng nên có. Hình chụp cận cảnh các chi tiết đặc biệt như cườm, nút, hình thêu cũng nên được cung cấp.

Nhanh chóng trả lời thắc mắc của người mua
Sẽ có những câu hỏi trước, trong và sau khi mua. Bạn nên cố gắng hồi đáp nhanh chóng, nếu không, khách hàng tiềm năng có thể sẽ mua sản phẩm của người khác. Bạn có thể đặt chế độ trả lời tự động (automated answers) đối với thông tin về vận chuyển hoặc hướng dẫn bảo quản – việc này có thể giúp ích nếu bạn không có thời gian kiểm tra email thường xuyên. Nếu mọi người thấy bạn trả lời thắc mắc của họ nhanh chóng, họ sẽ thích mua hàng từ bạn hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine