Biến hạt bí ngô thành món ăn vặt ngon tuyệt cho mùa thu!

0

Mùa của những trái bí ngô (pumpkin) đỏ rực đã đến rồi, hãy tận dụng hầu như mọi thứ của quả bí để chế biến thành những món ăn ngon tuyệt nào! Chỉ với 10-15 phút chuẩn bị, những hạt bí ngô ngon, béo, giàu dinh dưỡng sẽ trở thành món ăn vặt ngon miệng cho cả gia đình.

up-hat-bi-ngo-thanh-hat-an-vat

Mật ong
Trộn 2 thìa dầu olive, 2 thìa mật ong và một thìa muối vào hạt bí, xới đều cho các hạt bí ngấm đều gia vị. Sau đó trải một tờ giấy thấm dầu lên khay và xịt một ít dầu ăn lên tờ giấy đó (để tránh các hạt bí bị dính vào giấy) rồi cho vào lò nướng và chờ đợi thôi.

Siro cây phong (maple) và Mocha
Trộn đều hạt bí ngô với 2 thìa dầu dừa, 2 thìa siro cây lá Phong (Maple). Sau đó cho vào chảo đảo đều với 1 thìa bột cafe, 1 thìa bột cocoa, ½ thìa đường, 1 thìa bột quế, ½ thìa hạt nhục đậu khấu (nutmeg).

Gừng thơm nồng
Đảo đều những hạt bí căng tròn với 4 thìa bơ lạt (butter), rồi khuầy đều với 2 thìa đường vàng, 2 thìa bột quế, ½ thìa gừng giã nhuyễn, ½ thìa bột nhục đậu khấu (nutmeg) và ¼ thìa bột đinh hương (cloves)

Vị chua cay
Nếu thích vị mặn và cay nồng thì hãy tẩm ướp hạt bí với 2 thìa dầu olive, rồi đảo đều trong chảo nóng với 2 thìa nước cốt chanh, ½ thìa bột ớt, và ¼ muỗng muối

Hương thảo (rosemary)
Trong 1 cái chén nhỏ, trộn 2 thìa dầu olive, 2 thìa lá hương thảo (rosemary) xắt nhỏ, ¼ chén phô mai Parmensan vụn, và ½ thìa bột tỏi. Sau đó cho hạt bí vào và trộn thật đều tay, bạn có thể nêm nếm gia vị với muối và tiêu tùy theo khẩu vị.

Phong cách Ấn Độ
Trộn đều 2 thìa tương ớt Sriracha và 2 thìa dầu thực vật với hạt bí. Sau đó tiếp tục nêm thêm 1 thìa bột cà ri và ½ thìa bột ớt paprika. Thêm gia vị muối hoặc tiêu nếu còn thấy nhạt.

Khánh An – VietBeauty Magazine