Biến 2014 thành năm đáng nhớ‏

0

Năm 2014 đã đến rồi, và chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn sống thật ý nghĩa trong năm mới. Nếu bạn đang tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ cho năm 2014 này, sau đây là một số điều bạn có thể làm trong hơn 360 ngày sắp tới.


Lên kế hoạch cho một chuyến đi “hoành tráng”
Đừng chờ cho tới khi bạn có đủ tiền hay đủ thời gian mới đi đến một nơi nào đó. Đôi khi bạn sẽ có tiền nhưng lại thiếu thời gian, và đôi khi bạn sẽ có thời gian nhưng lại không có tiền. Do đó, đừng chần chừ mà hãy chọn trên bản đồ một nơi nào đó mà bạn muốn đến và bắt đầu tìm hiểu về nó. Hãy xem giá máy bay đi tới đó là bao nhiêu, ở đó có những hoạt động hay điểm đến nào thú vị,… Một khi bạn đã xác định được mình cần bao nhiêu tiền cho chuyến đi, bạn có thể lên kế hoạch tiết kiệm để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Đề ra một mục tiêu và hoàn thành nó
Một trong những cách hay nhất để biến năm mới thành một năm đáng nhớ đó là: đề ra một mục tiêu lớn lao và hoàn thành mục tiêu đó, ví dụ như: tham gia một cuộc thi chạy đường trường hay giảm cân 10 kg,… Hãy đề ra một mục tiêu và xây dựng kế hoạch cụ thể để hoàn thành nó, sau đó hãy thực hiện từng bước một trong kế hoạch cho tới khi bạn đạt được mục tiêu. Mục tiêu càng khó thì chiến thắng sẽ càng ngọt ngào, do đó bạn đừng e ngại nếu nhận thấy mình có mục tiêu hơi khó thực hiện. Hãy tin vào chính mình và bạn sẽ biến được điều không thể thành có thể.

Làm những việc bạn chưa bao giờ làm
Cuộc sống có vô số trải nghiệm mà bạn chưa thử qua. Do đó, hãy biến năm mới này thành năm cho những “lần đầu tiên” của bạn: lần đầu hẹn hò, lần đầu lái xe, lần đầu chơi nhảy dù,… và rất nhiều những “lần đầu” khác tùy theo ý muốn của bạn. Một năm 12 tháng, bạn có thể dành mỗi tháng cho một trải nghiệm “lần đầu” nào đó bất kỳ, để cả một năm của bạn sẽ luôn tràn đầy những điều mới mẻ và thú vị.

Trút bỏ gánh nặng
Nếu bạn là người hay bị dằn vặt bởi những lỗi lầm trong quá khứ hay thường lo lắng về tương lai, bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội sống một cách trọn vẹn. Trái tim bạn sẽ luôn trĩu nặng và bạn không thể tận hưởng niềm vui từ một thứ quan trọng – hiện tại. Hãy trút bỏ gánh nặng trong lòng bằng cách chuyển sự chú ý của bản thân đến hiện tại và sống hết mình cho từng khoảnh khắc – điều đó sẽ giúp bạn có một năm mới bớt nặng nề và có nhiều điều thú vị hơn. Đừng bươi móc lại những lỗi lầm của quá khứ và đừng lo lắng nhiều về một tương lai chưa xảy đến. Hãy sống hết mình cho hôm nay và bạn sẽ có một năm mới nhiều tiếng cười.

Xông xáo hơn
Điều này không có nghĩa là bạn phải ôm đồm nhiều việc để khiến năm mới của mình đã bận rộn càng thêm bận rộn, mà đơn giản chỉ là bạn hãy là người chủ động làm những việc mà từ trước đến nay bạn luôn muốn làm nhưng vì lý do nào đó mà trong quá khứ bạn phải nói “Không” với bản thân. Điều này cũng có nghĩa là nếu được, bạn hãy cho phép mình làm những điều mới mẻ mà trước đây bạn chưa từng làm để xem bạn có thích những điều đó hay không.

Lần tới khi có người yêu cầu bạn điều gì đó, đừng vội nói “không” với họ ngay lập tức, mà hãy cân nhắc những yêu cầu của họ xem bạn có hứng thú với chúng hay không. Nếu có, đừng viện cớ và hãy nhận lời thực hiện yêu cầu đó. Biết đâu điều đó sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị thì sao?

Mở rộng kỹ năng
Bạn càng hiểu biết nhiều, cuộc sống của bạn sẽ càng phong phú. Mở rộng kỹ năng không chỉ giúp bạn dễ nắm bắt các cơ hội việc làm hơn mà còn giúp đầu óc bạn luôn nhạy bén, cũng như giúp bạn tránh được những bệnh như Alzheimer hay lú lẫn lúc về già.

Bạn có thể theo học các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ hay bất cứ khóa học nào mà bạn thích tại các cơ sở giáo dục hay thông qua các khóa học trên mạng, hoặc học qua bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên,… Rất có thể bạn sẽ phát hiện mình có những năng khiếu tiềm ẩn chưa được khám phá từ trước đến giờ!

Chúc bạn một năm 2014 nhiều hạnh phúc và thành công!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine