Bí quyết vui Halloween cho các mẹ có con dưới 5 tuổi

0

Halloween là một trong những khoảng thời gian sáng tạo và vui nhộn nhất trong năm, nhưng nó cũng sẽ rất vất vả nếu bạn chơi lễ khi bé con của bạn còn khá nhỏ.


Trick-or-treat vào ban ngày
Bạn có thể tổ chức một buổi lễ sớm hơn dự tính, và cho bọn trẻ ra ngoài chơi trick-or-treat khi trời còn sáng. Đây sẽ là khoảng thời gian an toàn để bạn vui chơi cùng con của bạn. Hoặc bạn cũng có thể theo dõi các khu trung tâm thương mại vì người ta thường tổ chức lễ Halloween sớm vào buổi chiều cho gia đình và các bé dưới 5 tuổi.

Nếu bạn là phụ huynh của một bé con dưới 5 tuổi và một bé lớn hơn. Đừng bao giờ để bé dưới 5 tuổi đi chơi trick-or-treat với anh chị của chúng. Bởi vì bé nhỏ tuổi hơn sẽ nhanh chóng kiệt sức còn anh chị của nó cũng sẽ chẳng vui vẻ gì khi cuộc chơi bị dừng quá sớm. Hãy đi kèm các con để giúp đỡ chúng.

Ăn lễ ở nhà
Chẳng có gì sai khi bạn chọn ở nhà và chơi trick-or-treat cùng bé con của bạn trong một khu vực được trang trí đẹp đẽ.

Nếu con của bạn chưa sẵn sàng để dành nhiều thời gian chơi trick-or-treat thì ở nhà chơi lễ Halloween cũng sẽ rất vui đấy.

Tuỳ thuộc vào thời tiết, bạn có thể ngồi cùng bé ngoài trước hiên nhà, cầm giỏ kẹo trên tay và để chúng nhận kẹo từ hàng xóm. Cách này sẽ cho chúng thấy được tất cả những bộ hoá trang ngộ nghĩnh và trải nghiệm một phần Halloween mà không phải mệt mỏi đi bộ xung quanh.

Lễ Halloween đơn giản nhưng ấm áp
Đúng là bạn sẽ không thể tìm lại được nét đáng yêu của các bé khi chúng lớn nhưng cũng đừng vì vậy mà ép mình quá sức trong mùa Halloween này. Dành hằng giờ đồng hồ để may bộ đồ hoá trang hay mua hàng đống đồ trang trí Halloween có thể sẽ chẳng đáng nếu bé con của bạn quấy khóc khi bạn chỉ mới bắt đầu chơi trick-or-treat.

Hãy để kì lễ diễn ra thật đơn giản và ngọt ngào. Trang phục cũng thật đơn giản. Tránh tạo thêm áp lực và căng thẳng. Thay vào đó hãy tận hưởng ngày lễ này với mọi người và với bé con đáng yêu của bạn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine