Bí quyết trang điểm và tẩy trang mắt cho người đeo kính sát tròng

0

Nếu bạn là người hay đeo kính sát tròng và thích trang điểm, những bí quyết nho nhỏ sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ đôi mắt của mình:

up-trang-diem-kinh-sat-trong

Luôn đeo kính sát tròng trước khi trang điểm
Nếu bạn trang điểm trước khi đeo kính sát tròng, phấn hoặc mascara có thể bị dính vào màng nước mắt (tear film) của bạn – đây là một màng mỏng có tác dụng bảo vệ mắt. Màng nước mắt bị dính dị vật có thể gây cảm giác khó chịu do bạn đeo kính sát tròng trên một bề mặt không được sạch sẽ, điều này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt.

Chọn mỹ phẩm thích hợp
Nếu bạn đeo kính sát tròng, phấn mắt dạng nén là lựa chọn phù hợp với bạn vì nó ít có khả năng dính vào mắt. Nếu sử dụng phấn mắt dạng thường, bạn cần phải cẩn thận: hãy làm ướt cọ trang điểm trước khi sử dụng vì nó giúp phấn bám vào da tốt hơn.

Với chì kẻ mắt, lựa chọn an toàn dành cho bạn đó là chì kẻ mắt dạng nước, kể cả khi bạn không đeo kính sát tròng. Đối với mascara, bạn nên tránh xa mascara làm từ sợi nhân tạo (fiber lash mascara) vì những sợi nhân tạo này có thể đóng cục và rơi vào mắt bạn.

Cẩn thận khi sử dụng bút kẻ mắt
Khi dùng bút kẻ mắt cho phía trong mí dưới (waterline), có thể bạn sẽ làm trầy mắt hoặc làm trầy kính sát tròng – cũng như làm bẩn màng nước mắt. Việc này có thể gây cảm giác khó chịu, khô mắt, nhiễm trùng và thậm chí là giảm thị lực. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên dùng chì kẻ mắt cho phần mí ngoài.

Gỡ kính sát tròng trước khi tẩy trang
Khi tẩy trang, chúng ta thường sử dụng dung dịch tẩy trang để loại bỏ mỹ phẩm. Nhưng chắc chắn là bạn không muốn kính sát tròng của mình là nơi tích tụ những chất bẩn như dầu nhờn hay cồn trên bề mặt mắt. Sau khi tháo kính sát tròng ra, bạn có thể yên tâm tẩy trang mà không lo làm trầy kính hoặc làm bẩn kính. Hãy giữ cho mình thói quen quan trọng này, và bạn sẽ không phải tốn tiền cho các loại kính sát tròng chỉ-dùng-một-lần mà vẫn bảo vệ được sức khỏe đôi mắt.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine