Bí quyết trang điểm ngày hè

0


Người phụ nữ nào khi ra ngoài đều muốn lớp trang điểm của mình trông tự nhiên nhất. Đặc biệt là vào mùa hè, bởi vì tiết trời nóng bức sẽ làm bạn ra mồ hôi nhiều hơn và lớp trang điểm quá dày sẽ trông khá kì cục. Có thể nói mùa hè là mùa bất lợi nhất cho các cô nàng hay trang điểm, son môi vị trôi nhanh chóng, lớp kem nền bị chảy và da sẽ trông bóng nhờn và không đều màu. Chính vì vậy phong cách trang điểm tự nhiên, hay còn gọi là “No makeup” make-up, sẽ là giải pháp cho các bạn mùa hè này.


Điều quan trọng nhất mà bạn cần phải nhớ khi trang điểm tự nhiên, đặc biệt là vào mùa hè, đó là các sản phẩm phải phù hợp và hòa quyện với nhau thành một lớp duy nhất. Nếu bạn sử dụng cách trang điểm bình thường bao gồm một lớp giữ ẩm, che khuyết điểm, kem nền và tạo khối cho da mặt, chúng sẽ dễ dàng trôi đi và không tôn lên được các đường nét gương mặt của bạn khi thời tiết nóng bức.


Nếu bạn có làn da mịn và sáng màu, chỉ cần một lớp kem dưỡng có chất chống nắng là đủ cho phần chuẩn bị. Còn đối với phần lớn phụ nữ còn lại, chúng ta sẽ cần một lớp phủ để làm tăng độ sáng cho da. Một loại kem dưỡng ẩm màu với SPF sẽ làm ẩm da và cung cấp tất cả các lợi ích chăm sóc da như kem dưỡng ẩm với thêm nữa là khả năng phủ da tuyệt đối. Bạn cũng phải luôn nhớ rằng nghiên tắc trang điểm tự nhiên là bạn sẽ phải dùng các sản phẩm phù hợp với tông màu da của bạn và chúng phải tự nhiên nhất có thể. Có nghĩa là tuyệt đối không dùng những sản phẩm long lanh hay nhũ lấp lánh. Sản phẩm chuyên dụng cho trang điểm tự nhiên sẽ giúp làm sáng những vùng sậm đen và đủ để che đi một vài khuyết điểm nhỏ. Nếu cần thiết, dùng một cây cọ vẽ mắt, chấm một ít kem che khuyết điểm và tán đều lên những phần tàn nhan. Nhưng nhớ rằng hãy tán đều lớp sản phẩm trang điểm cho phù hợp với màu da bạn.


Đối với phần má và môi, hãy chọn màu sản phẩm gần giống với màu da ửng hồng tự nhiên của bạn. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm trang điểm kết hợp dành cho cả má hồng và môi để làm gương mặt tươi trẻ tự nhiên mà không quá nổi bật. Nếu da bạn có phần hơi cháy nắng, hãy chọn tông màu trang điểm màu đồng. Cuối cùng là một lớp phấn phủ để làm đều bề mặt và tông màu của da. Nếu bạn muốn dùng mascara hay kẻ mắt, sử dụng những tông màu trung tính như màu nâu cho tông màu da trung bình, hay màu xám cho da trắng tái, lên phần mí mắt trên. Cách này sẽ làm cho lông mi của bạn trông dày hơn mà mắt vẫn giữ được nét tự nhiên.

Khánh An (Theo Cosmopolitan)