Bí quyết trang điểm cho những nàng tóc đỏ

0

Các quý cô tóc đỏ cần gì để phần trang điểm của họ được rạng rỡ và xinh đẹp? Mời bạn tham khảo những lời khuyên của các chuyên gia nhé!

trang-diem-toc-do

Ảnh: Helga Esteb/Shutterstock.com

Lông mày
Những nàng tóc đỏ tự nhiên thường có lông mày màu vàng. Chúng tôi không khuyến khích bạn nhuộm lông mày, nhưng khi vẽ lông mày bạn nên dặm một chút màu nâu đỏ (auburn). Bạn có thể sẽ thấy khó khăn khi tìm cho mình một sản phẩm chì kẻ mắt có màu phù hợp. Nếu muốn, bạn có thể pha trộn nhiều màu lại với nhau để có được màu ưng ý. Xin gợi ý một sự kết hợp để bạn tham khảo: Billion Dollar Brows A Hint of Tint in Blonde ($18, billiondollarbrows.com), Benefit Instant Brow Pencil in Light ($20, benefitcosmetics.com), và Anastasia Beverly Hills Perfect Brow Pencil in Auburn ($23, anastasiabeverlyhills.com).

trang-diem-toc-do2.jpg

Son môi
Đừng nghĩ rằng chỉ vì có tóc đỏ mà bạn phải hạn chế những màu son bạn có thể sử dụng. Theo một số chuyên gia làm đẹp, bạn có thể dùng son màu đỏ với một chút sắc độ xanh dương (blue undertones) để làm màu son nền, như Susan Ciminelli True Red Lipstick ($26, susanciminelli.com) hay Dior Rouge Dior Lipstick in Ara Red ($35, dior.com). Sau đó bạn có thể dùng thêm các son tông màu cam hoặc các tông màu hồng sáng.

Phấn mắt
Hãy thử nghiệm những màu rực rỡ như xanh dương, xanh lá và tím. Nhiều phụ nữ có tóc đỏ tự nhiên thường có mắt màu xanh dương hoặc xanh lá. Nếu bạn cũng là một trong số đó, sử dụng các tông màu này cho mắt sẽ khiến bạn thêm phần ưa nhìn. Hãy thử quan sát Lucille Ball hay Rita Hayworth, những mỹ nhân tóc đỏ ở những năm 50 và 60 của thế kỷ trước, bạn sẽ thấy họ luôn có hàng lông mi kiều diễm hoặc có đôi mắt được vẽ cẩn thận cùng với phấn mắt màu sáng. Bí quyết ở đây là sự tinh tế: Chỉ cần phủ một lớp màu nhẹ nhàng lên mí mắt, chọn một màu tự nhiên hơn cho phần hốc mắt lên đến xương mày.

Những chuyên gia làm đẹp cũng khuyên các nàng tóc đỏ nên sử dụng các bảng màu (palette) phấn mắt để có thể tự tạo nên màu phù hợp với mình. Bạn có thể tham khảo các bảng màu như Lorac Pro Palette ($42, loraccosmetics.com) hoặc Urban Decay Naked Palette ($54, sephora.com).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine