Bí quyết trang điểm cho người mắt nhỏ‏

0

Nhiều người tin rằng đôi mắt là bộ phận biểu cảm nhất trên khuôn mặt. Nhìn vào đôi mắt của một người, chúng ta có thể hiểu được phần nào tâm hồn và cảm xúc của người đó. Nhiều người, trong đó có các cô gái, thích sở hữu cho mình một cặp mắt to tròn nũng nịu, nhưng không phải ai cũng may mắn có được cặp mắt như thế. Nhưng nếu bạn đang sở hữu một cặp mắt nhỏ, cũng đừng lấy đó làm buồn, vì sau đây chúng tôi xin mách với bạn một vài bí quyết để khiến đôi mắt nhỏ trông gợi cảm hơn.


Dùng mascara
Bạn có thể khiến cặp mắt nhỏ của mình trông đẹp hơn bằng cách dùng mascara. Mascara giúp mi mắt trông dày hơn. Bạn nên chuốt mascara cho cả mi trên và mi dưới. Bạn có thể bấm mi để tạo độ cong cho mi mắt trước khi chuốt mascara.

Dùng chì kẻ mắt
Chì kẻ mắt giúp làm nổi bật đường nét của cặp mắt. Bạn có thể dùng chì kẻ mắt màu sáng hoặc màu trắng vì như thế sẽ làm tăng thêm hiệu quả của mascara. Bạn cũng có thể dùng chì kẻ mắt màu sậm nếu muốn. Hãy thử cả chì kẻ mắt màu sáng lẫn chì kẻ mắt màu tối để tìm ra loại phù hợp nhất với bạn.

Dùng phấn đánh mắt
Nếu bạn có đôi mắt nhỏ, hãy dùng phấn mắt màu tối như xám, đen, tím,… cho buổi tối; và phấn mắt màu sáng hơn như hồng, nâu, màu hạt dẻ,… cho ban ngày. Nếu bạn hãy còn trẻ, các màu tươi sáng cũng phù hợp với bạn. Màu mắt nên cùng tông màu với quần áo và phụ kiện mà bạn đang mặc hoặc đeo.

Dùng kem lót và kem nền
Đây là điều không nên quên khi trang điểm. Hãy luôn dùng kem lót trước khi đánh kem nền hoặc tô phấn mắt. Nó giúp lớp trang điểm được bền hơn. Kem nền và kem che khuyết điểm giúp che đi những khiếm khuyết của da và giúp màu da bạn trông đồng đều hơn.

Dùng phấn đánh mắt có kim tuyến
Phấn đánh mắt có kim tuyến sẽ khiến đôi mắt bạn thêm lấp lánh và nổi bật. Nó giúp mọi người tập trung vào cặp mắt bạn nhiều hơn là vào phần nhô lên của gò má. Tuy nhiên, bạn nên dùng loại phấn đánh mắt này một cách thận trọng; việc dùng nhiều quá có thể khiến gương mặt bạn trông có vẻ giả tạo. Bạn chỉ nên dùng loại phấn này cho mí mắt và phần dưới mắt.

Trên đây là một số bí quyết trang điểm dành cho người có mắt nhỏ. Ngoài ra, để đôi mắt luôn đẹp, bạn cũng nên giữ cho mắt mình được khỏe mạnh bằng cách ăn uống đủ chất và sinh hoạt điều độ. Ngoài ra, hãy luôn dùng mỹ phẩm có chất lượng và hãy tẩy trang thật kỹ trước khi đi ngủ!

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine