Bí quyết trang điểm cho người da sậm‏

0

Ai nói rằng bạn không có quyền xuất hiện lộng lẫy trước mọi người nếu bạn có làn da sậm? Với làn da sậm, bạn vẫn có thể xinh đẹp như thường nếu nắm được một vài bí quyết trang điểm sau:


Hãy thử kem nền dạng lỏng

Nhiều phụ nữ có da sậm có thể cảm thấy hơi phiền lòng rằng tính chất da của họ không đồng đều. Có thể vì màu da của mình mà bạn không chọn được loại kem nền phù hợp. Nếu vậy, việc trộn hai loại kem nền có tông màu khác nhau có thể sẽ giúp ích. Đầu tiên, hãy thoa kem dưỡng ẩm để làm mềm da. Da được dưỡng ẩm sẽ giúp kem nền phát huy tác dụng tối ưu.

Dùng phấn để làm da trông khô ráo

Nếu bạn có nước da sẫm, có thể bạn cũng sẽ thấy phiền vì da mình tiết nhiều bã nhờn. Phấn sẽ giúp giữ cho da bạn tương đối khô. Bạn nên thủ sẵn một hộp phấn bên cạnh mình khi đi ra ngoài.

Thỉnh thoảng hãy làm hồng đôi má
Nếu da bạn sậm mà bạn lại lạm dụng phấn hồng thì là điều không hay. Nhưng thỉnh thoảng trong những dịp đặc biệt, bạn có thể dùng một chút phấn hồng, hiệu quả sẽ rất tuyệt nếu bạn là người có gu thẩm mỹ tốt. Bạn nên sử dụng phấn hồng màu cam đậm, màu rượu hay màu san hô.

Chọn màu son phù hợp
Phụ nữ da sậm nên tránh các loại son màu nhạt. Bạn nên tránh dùng son màu tím tử đinh hương hay màu da. Chúng sẽ khiến bạn trông có vẻ nhợt nhạt. Những màu son thích hợp với bạn bao gồm màu rượu, đỏ, đỏ đậm, màu mận chín và nâu,…

Làm nổi bật đôi mắt
Những phụ nữ có nước da sậm khi trang điểm nên làm nổi bật đôi mắt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn dặm một đống phấn mắt lên mắt mình. Phấn mắt màu vàng ánh kim sẽ rất thích hợp cho ban ngày. Khi đến dự các buổi tiệc đêm, bạn có thể dùng phấn mắt màu đồng, xanh lá, tím hoặc các màu khác.

Chăm chút cho lông mày

Đừng bỏ quên cặp lông mày của mình. Nếu có lông mày đậm, bạn cần tỉa cho chúng trông gọn gàng và thanh lịch. Nếu có lông mày nhạt, bạn có thể vẽ lông mày bằng bột hoặc bằng chì kẻ mắt màu nâu. Nên tránh dùng chì đen vì chì đen sẽ khiến khuôn mặt bạn trông có vẻ dữ tợn.

Sử dụng chì kẻ môi

Trước khi thoa son môi, bạn nên dùng chì kẻ môi để giúp đôi môi thêm sắc nét.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine