Bí quyết tổ chức tiệc BBQ mùa Hè

0

BBQ là từ viết tắt dùng để chỉ tiệc nướng ngoài trời, thường được tổ chức ở sân nhà các gia đình tại Mỹ. Nếu bạn đang có ý định tổ chức một bữa tiệc như thế vào Hè này, thì sau đây là một vài bí quyết dành cho bạn:

Khách dự tiệc
Nhìn chung là càng đông sẽ càng vui. Bạn có thể mời người thân, bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp,… tới dự tiệc. Tuy nhiên, đừng mời những người đang có hiềm khích với nhau cùng tới bữa tiệc của bạn. Xung đột sẽ khiến tiệc mất vui.


Ảnh: flickr/Mircea


Thức ăn

Tiệc nướng sẽ không còn là tiệc nướng nếu thiếu bánh hamburger và bánh mì kẹp xúc xích (hot dog). Bạn cũng nên chuẩn bị một ít rau củ nướng hoặc món hamburger chay cho những người ăn chay.


Ảnh: flickr/Jun Seita


Đồ uống

Hãy chuẩn bị nhiều loại bia ướp lạnh. Đối với những khách không uống bia hoặc phải lái xe, bạn có thể chuẩn bị nước ngọt, trà và nước chanh cho họ.


Ảnh: flickr/mrak75


Âm nhạc

Bạn nên chọn nhạc vui tươi, đa dạng về thể loại để phù hợp với thị hiếu khác nhau của nhiều người.


Ảnh: flickr/Doug Belshaw


Đề phòng côn trùng cắn

Trước khi tiệc bắt đầu, bạn nên xịt thuốc diệt côn trùng ở khu vực tổ chức tiệc. Hoặc bạn cũng có thể mua đèn hay nến đuổi côn trùng.


Ảnh: flickr/jchapiewsky


Trò chơi
Để giúp vui cho khách của mình, thay vì chỉ để họ ngồi nhấm nháp đồ ăn, bạn hãy tổ chức một vài trò chơi như cầu lông, phóng phi tiêu hay ném đĩa,…


Ảnh: flickr/John Liu

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine