Bí quyết tiết kiệm mùa Giáng sinh

0

Giáng sinh có thể biến thành khoảng thời gian khủng hoảng của bạn vì nhiều lý do khác nhau. Chi phí mua quà lưu niệm, áp lực từ những buổi mua sắm hối hả, và sự mong đợi của cả gia đình có thể kết hợp cùng nhau để phá hỏng ngày lễ của bạn. Một vài lưu ý thực tế dưới đây có thể giúp bạn giảm stress mùa giáng sinh.


Lên ngân sách cho giáng sinh
Với một vài người trong chúng ta, những hóa đơn thẻ tín dụng có thể mất tới vài tháng để thanh khoản sau dịp giáng sinh. Loại bỏ cơn nhức đầu về vấn đề tài chính bằng một kế hoạch chi tiêu rõ ràng được lên trước, và lưu ý một số chiến thuật sau:
– Lên ngân sách dự kiến những chi phí mà bạn cần cho giáng sinh, bao gồm cả những chi phí phát sinh như hóa đơn ăn uống hoặc tiền cước điện thoại quốc tế nếu có.

– Tính toán nguồn thu nhập của bạn từ thời điểm hiện tại cho đến giáng sinh. Sau đó chia ra phần trăm mà bạn sẽ tiết kiệm để dành chi tiêu cho giáng sinh tùy theo khả năng của mình. Nếu con số này vẫn chưa đủ so với dự chi của bạn thì hãy làm lại bản kế hoạch dựa trên tình hình thực tế hơn.

Mua quà tặng giáng sinh

Nếu bạn có một đại gia đình cũng như quá nhiều bạn bè để phải mua quà tặng dịp giáng sinh thì sẽ rất tốn kém chi phí. Hãy thẳng thắn đề ra một số thay đổi trong việc tặng quà, vì suy cho cùng món quà lớn nhất mà mọi người muốn tặng nhau là sự thoải mái, niềm vui không chỉ trong giáng sinh mà còn cả những ngày sau đó khi bạn không phải đối diện với các hóa đơn thanh toán.
– Chỉ tặng quà cho trẻ em.

– Ghi tên tất cả mọi người và bỏ phiếu vào một chiếc mũ. Sau đó bốc thăm và chỉ người may mắn nhấn nhận được quà.
– Đặt hạn ngạch số tiền mua quà cho từng người và chỉ mua những món trong khoản đó trở xuống.

Mua sắm trước giáng sinh
Theo một kết quả khảo sát, hầu hết những người mua hàng vào dịp giáng sinh từ các trung tâm thương mại đều mua sắm không có mục đích. Thông thường chỉ vì họ thấy hàng được giảm giá chứ không thực sự thích hay cần đến. Vì vậy, việc lên một danh sách những món cần mua trước khi đi mua sắm vào dịp giáng sinh là hết sức cần thiết.
– Nếu có thể, hãy đi sắm sửa sớm hơn cho giáng sinh, tuần đầu của tháng 12 chẳng hạn. Thậm chí những người có khả năng tổ chức tốt còn sắp xếp để mua sắm dần dần từ tháng 11. Khi đó bạn sẽ lựa được nhiều món đồ ưng ý hơn.
– Mua hàng qua mạng hoặc đặt theo catalogue để tránh tình trạng xô bồ, chen lấn tại các siêu thị.

– Mua thêm một ít đồ dự trữ để không bị thiếu khi bạn cần đến trong dịp giáng sinh. Nhưng lưu ý là hãy tính toán hợp lý để không bị thừa mứa. Luôn nhắc bản thân về việc tiết kiệm hết sức có thể khi đi mua sắm trong dịp giáng sinh.

Khánh An – VietBeauty Magazine