Bí quyết tiết kiệm khi du lịch ngày lễ

0

Hãy tham khảo những gợi ý đơn giản dưới đây trước khi sắp xếp chuyến du lịch cho kì nghĩ Lễ sắp tới.

image001

Đặt sớm
Đã đến lúc sử dụng khoản tiền để dành du lịch của bạn rồi đấy và bắt đầu lên kế hoạch nào. Lên kế hoạch càng sớm càng tốt để có giá tốt nhất để có thêm 1 khoản dư ra mua quà cho gia đình.

image002

Mua vé ngay
Chi phí di chuyển luôn tăng cao khi những ngày lễ gần kề, vì vậy hãy đặt vé hay xe ngay nhé. Những công cụ du lịch trên mạng có thể rất có ích cho bạn đấy. Ví dụ như nếu muốn xem giá vé tăng hay giảm trong tuần tới thì hãy tham khảo Bing Price Predictor để tìm ra ngày lý tưởng mua vé. Một khi bạn đã sẵn sàng, hãy tìm các trang du lịch giảm giá để đặt vé. Nếu như bạn vô tình mua vé sẽ rẻ hơn sau đó, hãy dùng Yapta để lấy lại phần tiền dư.

image003

Đừng tự chạy xe đến sân bay
Bãi đỗ xe ở sân bay sẽ lấy giá cắt cổ khi vào mùa lễ. Hãy tìm xem có ai sẵn sàng chở bạn đi hay không, hay đi xe taxi và các phương tiện công cộng.

image004

Đến nơi khởi hành sớm
Hãy luôn dự tính thời gian di chuyển khi đường xá đông đúc trong mùa lễ. Mọi kế hoạch du lịch của bạn sẽ tan tành mây khói nếu bạn lỡ chuyến bay, tàu hay xe. Ở sân bay sẽ có hàng dài người xếp hàng làm thủ tục, vì vậy hãy đến sớm và hoàn tất mọi thủ tục cần thiết sớm nhất có thể.

image005

Chuẩn bị hành lý thông minh
Đừng trở thành mồi ngon cho sân bay khi vượt trọng lượng. Hãy sắp xếp hành lý vừa phải và cân hành lý trước khi đi để kịp thời điều chình. Nếu có thể, để tránh mất thêm thời gian chờ đợi hành lý, hãy cố gắng mang những gì cần thiết trong hành lý xách tay.

image006

Bay trùng vào ngày lễ
Mẹo nhỏ này có thể tiết kiệm cho bạn đấy. Hầu hết mọi người muốn đi chơi lễ từ ngày trước lễ. Ví dụ như Năm mới, người ta thường đi vào ngày 28, 29 tháng 12. Và vì vậy giá của ngày này cực kỳ cao. Hãy kiểm tra giá vé vào buổi sáng ngày lễ để xem có tiết kiệm được nhiều không.

image007

Cân nhắc nên đi phương tiện nào
Máy bay không phải là phương tiện duy nhất, bạn có thể tiết kiệm nếu đi bằng phương tiện khác như tàu điện, xe lửa hay tự lái xe. Hãy so sánh giá cả, ưu khuyết điểm trước khi quyết định.

Khánh An – VietBeauty Magazine