Bí quyết tẩy các vết bẩn thường gặp trong mùa Hè

0

Từ sốt BBQ, kem cho đến những vết ố xanh từ việc cắt cỏ (grass stains) tất cả sẽ là cơn ác mộng cho quần áo của gia đình bạn mỗi khi Hè về. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn bớt vất vả với việc giặt giũ mỗi dịp Hè.

1vietbeauty-bi-quet-tay-vert-ban

Đánh tan sốt BBQ
Để tránh các vệt ố bám trên quần áo do sốt BBQ khi đi cắm trại hay picnic, hãy thoa một viên đá lên vết ố để chúng luôn ướt. Khi về đến nhà, hãy nhanh chóng ngâm quần áo vào nước lạnh với ½ muỗng trà bột giặt quần áo và 1 muỗng trà giấm ăn (vinegar) trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn có thể giặt lại bằng tay hoặc máy giặt để vết bẩn hoàn toàn tan biến.

3vietbeauty-bi-quet-tay-vert-ban

Vết bẩn từ cỏ
Thoa hỗn hợp bột giặt dạng men lỏng (enzyme detergent), như hiệu Wisk, và nước lên vết ố, sau đó để quần áo ở nơi ấm áp trong khoảng 30 phút. Sau đó vò sạch vết bẩn bằng dung dịch 1 phần giấm trắng (white vinegar) và 2 phần nước mát. Hãy cố gắng chọn các giải pháp tẩy rửa từ thiên nhiên như giấm, baking soda hay rượu trắng.

4vietbeauty-bi-quet-tay-vert-ban

Tẩy vết kem
Để tẩy vết bẩn do kem để lại trên váy đầm khó giặt, hãy thử thoa rubbing alcohol (cồn sát trùng còn có công dụng xoa bóp) lên vết ố và để yên trong vòng 10 phút sau đó xả sạch bằng nước lạnh.

2vietbeauty-bi-quet-tay-vert-ban

Tẩy sạch rượu trái cây (Sangria)
Đừng để vết vấy bẩn của rượu làm hỏng bữa tiệc mùa Hè của bạn. Hãy dùng muối rắc lên vết ố, sau đó căng phần vải ra và dùng nước sôi đổ qua vết ố đã phủ muối lên trên. Và sau đó chỉ cần xả với nước sạch là xong ngay.

Khánh An – VietBeauty Magazine