Bí quyết tạo business card cho salon

0
159

Một tấm danh thiếp (business card) bắt mắt, rõ ràng sẽ góp phần giúp salon của bạn trở nên phát đạt.

vietbeauty-bi-quyet-tao-business-card-cho-salon

Tên salon
Bạn đã quyết định tên cho salon của mình hay chưa? Những ký tự có kích thước lớn nhất trên danh thiếp của bạn nên là tên salon.

Biểu tượng (logo) của salon
Để logo của salon mình luôn sành điệu và không lỗi thời, bạn nên chọn những hình ảnh đơn giản và rõ ràng. Tốt nhất là hãy dùng một biểu tượng mà kể cả khi in trắng đen và với kích thước nhỏ trông nó vẫn đẹp. Nếu bạn có ý định dùng logo trên Internet, như trên Facebook hoặc Youtube, logo nên có chiều cao và chiều rộng tương xứng. Thông thường mỗi logo sử dụng hai màu. Nên tránh những cách thể hiện quá tân thời, có bóng đổ hoặc màu sắc chói chang. Hình dáng và màu sắc nên rõ ràng, dễ hiểu kể cả khi người nhìn chỉ liếc sơ. Thật ra bạn không cần phải có logo, nhưng nếu muốn, bạn có thể nhờ người chuyên nghiệp thiết kế logo cho bạn, giá chỉ tầm $5.

Mục tiêu/tiêu chí (tagline) của salon
Đây là một dòng chữ ngắn thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp bạn. Điều quan trọng là nó phải cho thấy ích lợi của việc bạn đang làm. Hãy lồng ghép vào đó một chút cá tính và thái độ của bạn. Khi thiết kế danh thiếp cho salon, bạn nên thể hiện sự đồng nhất trong tên, logo và mục tiêu hoạt động của salon bạn. Thông điệp chúng đưa ra nên đơn giản và đồng nhất.

Tên của bạn
Kể cả khi bạn lấy họ tên của mình làm tên salon, sẽ rất hay nếu bạn đề thêm tên của mình vào danh thiếp. Tên của bạn nên đủ lớn để mọi người dễ chú ý và dễ đọc.

Tên lĩnh vực hoạt động
Sẽ là ý hay nếu bạn đề rõ loại dịch vụ mà bạn cung cấp, ví dụ như “Hair Stylist” (“Chuyên viên tạo kiểu tóc”) hoặc “Nail Technician” (“Chuyên viên làm móng”) hay đơn giản là “Beauty Salon Professional” (“Chuyên viên thẩm mỹ viện”).

Địa chỉ
Bạn nhớ đề tên đường, tên trung tâm mua sắm, tên thành phố, và tên tiểu bang lên danh thiếp. Mã bưu điện (zip code) cũng giúp mọi người dễ tìm đến bạn hơn.

Số điện thoại
Bạn nên đề cả số phone của tiệm lẫn số di động (nếu có cả hai) lên danh thiếp trong trường hợp bạn muốn khách hàng liên lạc bằng cả hai số. Nếu bạn chỉ muốn đề một số cũng không sao – miễn là số máy đó nhận được tin nhắn (text messages)! Đừng quên thêm mã vùng (area code) và dùng các dấu ngắt như dấu ngoặc đơn, dấu gạch nối, dấu chấm,… để tách các số ra và giúp người nhìn dễ đọc hơn. Nên đồng nhất trong việc lựa chọn định dạng chữ số.

Địa chỉ email
Nếu bạn muốn khách hàng liên hệ với mình qua email, hãy đề địa chỉ email của bạn lên danh thiếp, và đừng quên kiểm tra mail box thường xuyên để không bỏ lỡ bất cứ khách hàng tiềm năng nào.

Địa chỉ website
Nếu salon của bạn có website, hãy đề tên website lên danh thiếp. Điều này cũng áp dụng với trang Facebook của bạn. Thậm chí bạn có thể thêm mã QR (QR code) lên danh thiếp nếu muốn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine